3 đặc điểm của người phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân, càng giấu càng lộ rõ

11:13, Thứ tư 17/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Mọi người đều dựa vào động lựa để vươn lên trong cuộc sống. Nhưng người phụ nữ không hạnh phúc trong hôn nhân, không thể nhìn thấy đối phương đang thay đổi hay mang đến cho mình những điều tích cực thì sẽ ngày càng dần tiến vào trạng thái thờ ơ.

Tính tình cáu gắt, không đủ kiên nhẫn

Người ta nói hôn nhân có thể thay đổi con người và điều này hoàn toàn chính xác. Một người phụ nữ lúc nào cũng gắt gỏng sau khi kết hôn là phản ánh trực tiếp nhất sự bất hạnh của cô ấy.

Người đàn bà lấy chồng rồi mà ngày càng trở nên cáu gắt thì đa phần là cảm thấy chẳng còn có hi vọng nào ở đàn ông cả. Họ vùng vẫy muốn giải thoát nhưng không cách nào có thể thoát được nổi tình trạng hiện tại. Cuối cùng thì tính tình của họ ngày càng xấu đi vì không hài lòng với mọi thứ. Một cuộc hôn nhân ảnh hưởng cực kỳ lớn đến tâm lý, suy nghĩ và lối sống của một người.

Người đàn bà lấy chồng rồi mà ngày càng trở nên cáu gắt thì đa phần là cảm thấy chẳng còn có hi vọng nào ở đàn ông cả. (ảnh minh họa)

Người đàn bà lấy chồng rồi mà ngày càng trở nên cáu gắt thì đa phần là cảm thấy chẳng còn có hi vọng nào ở đàn ông cả. (ảnh minh họa)

Sau khi kết hôn người đàn bà nếu hạnh phúc thật sự thì từ nụ cười, ánh mắt của họ đều có. Nhưng nếu là người không có sự kiên nhẫn, lúc nào cằn nhắn thì chứng tỏ là họ đang có vấn đề.

Người phụ nữ ngày càng trở nên thờ ơ

Mọi người đều dựa vào động lựa để vươn lên trong cuộc sống. Nhưng người phụ nữ không hạnh phúc trong hôn nhân, không thể nhìn thấy đối phương đang thay đổi hay mang đến cho mình những điều tích cực thì sẽ ngày càng dần tiến vào trạng thái thờ ơ.

Họ chẳng còn quan tâm đến hôn nhân, cũng chẳng còn hứng thú với cuộc sống, chẳng cảm thấy có gì khiến mìnhphải vun đắp nữa thì sẽ rơi vào tình trạng ấy.

Mọi người đều dựa vào động lựa để vươn lên trong cuộc sống. (ảnh minh họa)

Mọi người đều dựa vào động lựa để vươn lên trong cuộc sống. (ảnh minh họa)

Nhiều người phụ nữ lúc kết hôn thì khoảng thời gian đầu cực kỳ hạnh phúc, vui vẻ, hành động cương quyết. Nhưng đến khi phát hiện ra chồng ngoại tình thì họ trở nên cực kỳ thờ ơ.

Phụ nữ trở nên ích kỷ hơn

Ích kỷ chính là đặc tính cố hữu của con người. Ai cũng có lòng ích kỷ nhưng hình thức thì khác nhau. Người vì lợi ích của mình mà làm chuyện tổn thương hại người khác.

Có người chỉ vì bảo vệ lợi ích của bản thân, chẳng hề vi phạm đạo đức, ích kỷ như một cách chính đáng tự bảo vệ.

Hôn nhân chẳng ai nói trước được nó sẽ hạnh phúc hay không.  (ảnh minh họa)

Hôn nhân chẳng ai nói trước được nó sẽ hạnh phúc hay không. (ảnh minh họa)

Phụ nữ sống không tốt trong hôn nhân sẽ từ tâm đầu ý hợp đến thờ ơ, không muốn để tâm nữa, cuối cùng là tự ích kỷ. Đi từ cảm giác thất vọng đến tuyệt vọng, họ chỉ cố gắng để khiến bản thân mình chẳng thể chịu tổn thương.

Hôn nhân chẳng ai nói trước được nó sẽ hạnh phúc hay không. Nhưng trên hết cả hai người đều cần nỗ lực để xây dựng tổ ấm đúng nghĩa. Hi vọng, tất cả những người phụ nữ đều giữ được sự nhiệt huyết cho hôn nhân.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt
Từ khóa: đàn bà