3 sai lầm khi tắm khiến da nhanh lão hoá mà hầu hết chị em nào cũng mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Nhiều chị em chịu khó tắm rửa sạch sẽ dưỡng da, nhưng da không đẹp mà còn nhanh lão hoá.

1. Sai lầm khi tắm quá 10 phút

Mặc dù thật thoải mái và dễ chịu thật nhưng thực chất tắm lâu sẽ gây hại cho làn da của bạn.” Thời gian tắm nói chung không nên vượt quá 5 đến 10 phút nếu không việc tiếp xúc với nước quá lâu sẽ làm khô da và tóc, và các chất tẩy rửa như sữa tắm không nên lưu lại trên da quá lâu.

tamhaida1

Ngoài ra, việc tránh tắm nước nóng lâu đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh ngoài da. Các bệnh nhân có bệnh về da nên giảm số lần tắm trong khi vẫn giữ sạch sẽ, cũng như những bệnh nhân bị viêm da dị ứng hoặc da quá khô. Đối với bất kỳ bệnh nhân mắc bệnh ngoài da nào, tắm quá lâu cũng không tốt cho da.

2. Tắm nước quá nóng so với nhiệt độ phòng

Lớp bảo vệ có tính axit của da là do thành phần của mồ hôi và bã nhờn cung cấp cho chúng ta một lớp bảo vệ kháng khuẩn vô hình, có thể ngăn vi khuẩn. Giảm các triệu chứng như khô quá mức, nhạy cảm, kích ứng, xung huyết và nổi mụn, vì vậy nó là một phần quan trọng của da.

tamhaida2

Tuy nhiên tắm nước nóng sẽ lấy đi lớp dầu tự nhiên trên da và đẩy nhanh quá trình tổn thương da. Những người có thể chất tốt nên thử tắm bằng nước ở nhiệt độ phòng vào buổi sáng giúp bạn tỉnh táo, cải thiện tuần hoàn máu, thư giãn các cơ bị đau nhức và tăng tốc. phục hồi sau khi tập thể dục vất vả.

3. Tắm quá sạch

Nếu bạn sử dụng sai sản phẩm tẩy rửa trong khi tắm như một loại xà phòng và sữa tắm có thể phá vỡ sự cân bằng pH của lớp bảo vệ có tính axit của hàng rào bảo vệ da. Từ đó  loại bỏ nó khỏi da và khiến da phải đối mặt với các điều kiện bất lợi.

tamhaida3

Lời khuyên dành cho bạn là nên dùng sữa tắm dưỡng ẩm hoặc dầu tắm để làm sạch khi tắm để duy trì sự ổn định của hàng rào, độ ẩm và dinh dưỡng cho da. Nếu mắc các bệnh ngoài da cần hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn loại sản phẩm tẩy rửa phù hợp.