4 cảm giác mà chị em phải chịu khi thường xuyên đi giày cao gót

( PHUNUTODAY ) - Giày cao gót giúp các nàng ăn gian chiều cao những bên cạnh đó cũng đem lại một số điều khó chịu mà không phải ai cũng hiểu sau đây.

 Đau đớn bắp chân, mắt cá chân

day-la-nhung-cam-giac-ma-ban-gai-phai-chiu-khi-di-tren-doi-giay-cao-got1-2018-05-02-12-04_0_0

Đi giày cao gót buộc phần mắt cá chân của bạn phải uốn cong về phía trước. Việc này sẽ hạn chế lưu thông máu trong chi dưới của bạn, từ đó dẫn đến việc các tĩnh mạch nổi như "dây điện".

Ngoài ra, lênh khênh trên đôi giày cao gót cũng làm cứng gân gót chân và khiến bắp chân bị kéo căng. Theo thời gian, bắp chân dễ sưng, tổn thương khiến việc đi bộ với giày đế bằng cũng làm bạn đau.

Các xương ngón chân bị "o ép"

dau-don-phai-chiu-khi-di-giay-cao-got

Ít ai biết rằng, ở mỗi bàn chân chúng ta tồn tại khoảng 72.000 đầu dây thần kinh, mạch máu lưu thông đến mọi tế bào. Chỉ cần một ống dẫn nhỏ bị tắc ở đâu đó có thể ảnh hưởng đến cả một hệ thống thần kinh của bạn.

Khi mang giày cao gót, bạn vô tình đã đặt phần lớn trọng lượng cơ thể dồn hết vào các đốt xương ngón chân, ép bàn chân một cách không tự nhiên, vô tình đã khiến bàn chân của bạn bị tổn thương và đau nhức kéo dài.

Gót giày càng cao, các ảnh hưởng của nó càng nặng nề. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những đôi giày có gót cao từ 9 cm trở lên có thể khiến nửa trên của bàn chân phải chịu thêm 30% áp lực từ toàn bộ cơ thể.

Lưng mỏi nhừ

day-la-nhung-cam-giac-ma-ban-gai-phai-chiu-khi-di-tren-doi-giay-cao-got6-2018-05-02-12-05_0_0

Để dễ dàng di chuyển trên một đôi giày cao gót, cột sống của bạn cần phải lắc lư theo một tư thế bất thường. Đó là một quá trình gây nhiều áp lực xuống các cơ ở thắt lưng. Kết quả là bạn sẽ đau lưng dưới.

Như bất kỳ bộ phận khác của cơ thể, lưng bạn cũng cần được nghỉ ngơi. Nếu như bạn mang giày cao gót trong suốt một ngày, hôm sau bạn nên đi giày bệt. Và nếu muốn để dành sức khỏe cho một đêm đặc biệt, bạn đừng bao giờ đi bộ trên giày cao gót liên tục trong vài giờ.

Cột sống dễ "mắc bệnh" vì đu đưa theo bước chân

day-la-nhung-cam-giac-ma-ban-gai-phai-chiu-khi-di-tren-doi-giay-cao-got5-2018-05-02-12-05_0_0

Một số nghiên cứu của các chuyên gia về xương khớp chỉ ra rằng, nếu đi giày cao gót trên 10cm mỗi ngày sẽ khiến cơ thể bạn mắc bệnh về cột sống cao gấp 3 lần người đi dép thấp.

Đó là bởi đi giày cao gót ảnh hưởng đến khung chậu, tạo ra một áp lực không bình thường lên phần dưới cột sống.

Trong một số trường hợp còn gây thoái hóa đốt sống tạo nên sự ma sát giữa hai đốt sống với nhau và gây đau dữ dội nữa cơ.

Mặc dù nhiều tác hại đến vậy, ta cũng không thể không công nhận rằng dạo bước trên những đôi giày cao gót khiến bạn gái hấp dẫn, quyến rũ hơn.

Thế nên nếu bạn buộc phải kết bạn với đôi giày cao gót thì hãy bỏ giày ra bất cứ lúc nào để chân được nghỉ ngơi và ngâm chân nước muối vào buổi tối để giúp chân thư giãn nhé!

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-cam-giac-ma-chi-em-phai-chiu-khi-thuong-xuyen-di-giay-cao-got-search/

/Khoevadep

NTNL