4 loại thực phẩm ngăn cơ thể trữ nước và thải độc cực tốt chị em nên biết

( PHUNUTODAY ) - Việc trữ nước không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn khiến bạn trông phù nề, xấu xí. Đây là 4 thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc đào thải độc tố và ngăn chặn việc trữ nước.

Cơ thể con người có chứa khoảng 60% nước. Nước cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình vận chuyển các chất dinh dưỡng và chất thải. Nếu cơ thể không thể loại bỏ lượng nước thừa, chúng sẽ làm cho cơ thể của bạn bị trữ nước.

Trữ nước thông thường chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng nếu tình trạng này kéo dài nó có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Dưới đây là những loại thực phẩm giúp lợi tiểu, hỗ trợ đào thải lượng nước dư ra khỏi cơ thể tự nhiên và hiệu quả.

Cam

Cam là loại trái cây giúp đẩy các vi khuẩn ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, giảm trữ nước và thải độc hoàn toàn cho cơ thể. Ngoài ra vỏ cam còn có thể trị được rất nhiều bệnh và tốt cho sức khỏe.

cam-21-jcmm-1415951938217-85-0-289-400-crop-1415951962131

Đây là một loại gia vị tuyệt vời cho việc cải thiện hệ miễn dịch và làm sạch cơ thể, cùng với những khoáng chất, vitamin và chất xơ cần thiết. Đôi khi quế cũng được xem là một loại “nước làm sạch” cơ thể khi thêm vài thanh quế và một ít vào cốc nước lọc.

Cần tây

Cần tây có chứa coumarin, một chất giúp hỗ trợ ngăn ngừa chứng huyết áp cao cũng như trong việc làm sạch cơ thể bởi sự bài tiết toàn bộ lượng nước không cần thiết dưới dạng nước tiểu.

can-tay

Việt quất

Nam việt quất là loại trái cây này có chứa lượng chất chống oxy hóa và vitamin C cực kì cao và có công dụng trong việc đào thải lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể.

namvietquat_vtwf

Cà rốt

Cà rốt rất giàu các chất chống oxy hóa và vitamin, chúng lần lượt giúp các cơ quan giải phóng toàn bộ chất độc ra khỏi cơ thể. Đồng thời theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh cà rốt có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Chị em hãy thêm ngay 4 loại quả này vào thực đơn hàng ngày của gia đình thôi nào!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-thuc-pham-ngan-co-the-tru-nuoc-va-thai-doc-cuc-tot-chi-em-nen-biet-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc