4 sai lầm khi đi tắm khiến cho bạn tổn thọ, nhất là điều thứ 3

( PHUNUTODAY ) - Tắm giúp con người thư giãn hồi phục sức khỏe nhanh, nhưng nếu bạn tắm không đúng cách cũng vô cùng nguy hiểm.

Tắm trong thời gian quá lâu

Việc tắm quá lâu dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Theo các nhà nghiên cứu cho biết thời gian tắm của phụ nữ tương đối dài, trung bình trong khoảng 20-30 phút. Khi bạn tắm trong một thời gian quá dài sẽ gây thiếu oxy, thiếu máu cục bộ dẫn đến chóng mặt, dễ dẫn tới ngất xỉu,...Ngoài ra, khi bạn tắm lâu sẽ khiến cho hơi lạnh xâm nhập vào cơ thể dẫn tới nhiều nguy hiểm khác.

Ăn xong tắm luôn

Nhiều người thường có thói quen ăn tối xong là đi tắm luôn cho sạch sẽ, người hết mùi thức ăn khó chịu. Nhưng thói quen này vô cùng gây hại cho sức khỏe của bạn, khiến cho cơ thể không tiêu hóa thức được thức ăn.

Sai lầm khi tắm rước bệnh vào người

Sai lầm khi tắm rước bệnh vào người

Ngoài ra, việc bạn tắm ngay sau khi ăn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp cản trở việc lưu thông máu và làm thiếu máu cục bộ trong não.

Tắm thời gian quá khuya  

Do bận rộn công việc nên nhiều người thường tắm rất khuya điều này không tốt cho sức khỏe của bạn. Khi bạn tắm quá muộn làm tăng nguy cơ trúng gió hoặc cảm lạnh vì khi đó, các tĩnh mạch giãn ra và huyết áp giảm. Ngoài ra, nó có thể gây giãn tĩnh mạch dẫn tới đột tử rất nguy hiểm.

Tắm nước quá nóng

Sau một ngày làm việc nếu bạn được tắm nướng nóng sẽ giúp thư giãn tinh thần và lấy lại sức khỏe nhanh chóng. Nhưng nếu bạn tắm nước quá nóng có thể gây bỏng hoặc làm mất nhiệt trong cơ thể khiến bạn mệt mỏi hơn. Đồng thời dễ mắc chứng hạ đường huyết, tụt huyết áp dẫn tới ngất xỉu.

Sai lầm khi tắm ảnh hưởng tới sức khỏe

Sai lầm khi tắm ảnh hưởng tới sức khỏe

Chính vì vậy, bạn chỉ nên tắm ở nhiệt độ mà làn da chịu được cũng có giới hạn giao động trong khoảng 35 - 40 độ C là phù hợp sẽ khiến cho bạn luôn khỏe mạnh.