4 thực phẩm giúp bơm máu lên não, giảm rối loạn tiền đình, phụ nữ sau 40 tuổi nên ăn mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, thiếu máu não đừng bỏ qua những thực phẩm dưới đây nhé!

Củ cải đường tốt cho não bộ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ: Củ cải đường là một thực phẩm tuyệt vời giúp tăng cường trí nhớ cho người sau tuổi 40 tuổi. Củ cải đường rất giàu sắc tố được gọi là betalain, giúp ngăn ngừa lão hóa não bộ sớm và mất trí nhớ bằng cách bảo vệ chống lại chứng căng thẳng ôxy hóa và chứng viêm.

Thêm vào đó, khi bạn ăn củ cải đường còn giúp cải thiện tiêu hóa kém bằng cách kích thích các dây thần kinh trong ruột và tăng cường khả năng tiêu hóa thức ăn của cơ thể.

Củ cải đường tốt cho não bộ của bạn

Củ cải đường tốt cho não bộ của bạn

Các loại cá béo

Khi con người ăn nhiều cá béo, sẽ cung cấp omega-3 để xây dựng não và tế bào thần kinh, omega-3 rất cần thiết cho việc học tập và phát triển trí nhớ. Cá béo giàu omega-3 như cá hồi, cá ngừ đứng đầu danh sách tốt cho sức khỏe não bộ.

Ngoài ra, thành phần Omega-3 giúp cải thiện tim mạch, sức khỏe não bộ và chức năng nhận thức, giúp giảm viêm trong tế bào não.

Bông cải xanh tốt cho chị em phụ nữ giúp bơm máu lên não

Bông cải xanh tốt cho chị em phụ nữ giúp bơm máu lên não

Hạnh nhân cực kỳ bổ máu

Trong thành phần dinh dưỡng của hạnh nhân chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, không chỉ giúp giảm cholesterol mà còn có thể cải thiện chức năng nhận thức. Đặc biệt, với những người tiêu thụ nhiều chất béo không bão hòa đơn trong chế độ ăn của họ trong 3 năm ít bị suy giảm nhận thức.

Ngoài ra, trong hạnh nhân có nhiều Magiê, có thể giúp giảm huyết áp, giảm nguy cơ các cơn đau tim, đột quỵ và suy thận cho những người bị cao huyết áp.

Bông cải xanh

Bông cải xanh và các loại rau họ cải khác như súp lơ, bắp cải, cải xoăn và cải brussels có liên quan đến việc cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức.

Ngoài ra, bông cải xanh chứa nhiều sulforaphane, một chất chống oxy hóa giúp chống lại chứng viêm mãn tính, một trong những nguyên nhân dẫn đến mất trí nhớ và giảm sức khỏe não bộ. Bên cạnh đó, bông cải xanh cũng chứa nhiều chất xơ, góp phần quan trọng để giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.