5 bộ phận trên cơ thể dễ tích mỡ nhất, chị em nên chú ý để cải thiện vóc dáng

( PHUNUTODAY ) - Bụng, hông, đùi... là những bộ phận trên cơ thể dễ tích mỡ nhất chị em cần chú ý.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể là cấu trúc di truyền. Việc tích tụ mỡ thừa, loại tế bào mỡ, nơi nào sẽ tích tụ đầu tiên đều có ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền. Nếu mỡ thừa của một người tích tụ ở những vị trí khó quan sát hay ít để ý đến thì có thể mọi người xung quanh sẽ khó nhận thấy người đó tăng cân.

Ngoài ra, vị trí dễ tích tụ mỡ trên cơ thể cũng phụ thuộc vào giới tính. Ở phụ nữ, tế bào mỡ sẽ tập trung ở bụng, hông, ngực, đùi nhiều hơn nam giới. Điều này chủ yếu là do nhu cầu tích trữ năng lượng để cung cấp cho quá trình mang thai và cho con bú. 

Cánh tay

Không béo lên nhanh chóng như các bộ phận khác nhưng cánh tay cũng là một trong những vị trí tích trữ mỡ thừa. Cánh tay là nơi khó tích mỡ do vị trí này có ít tế bào mỡ hơn. Phái đẹp mắc tình trạng mỡ dư thừa tích trữ cánh tay chỉ khi các nàng tăng cân quá mức hoặc mỡ đã tích tụ ở hầu hết các bộ phận khác của cơ thể tới mức quá tải thì mỡ mới bắt đầu di chuyển đến cánh tay.

mo-canh-tay

Bụng

Bụng là nơi dễ tích mỡ nhiều nhất trên cơ thể và cũng là nơi dễ nhận thấy mỡ thừa nhất. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tích mỡ vùng bụng là do chế độ ăn uống quá nhiều tinh bột, đường cùng thói quen ít vận động, ngồi nhiều. Béo bụng có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe như tiểu đường, huyết áp cao, mỡ máu, ngưng thở khi ngủ...

Vòng 3

Vòng 3 tích nhiều mỡ rất dễ bị chảy xệ và khiến chủ nhân không thoải mái khi vận động. Nó cũng khiến da ở vòng 3 dễ bị rạn hoặc sần vỏ cam. Do đó, bạn cần phải luyện tập để sở hữu vòng 3 vừa nở nang, vừa săn chắc và có thể tự tin để diện những bộ bikini gợi cảm.

Đùi

Lo lắng và căng thẳng có thể làm tăng mỡ bụng. Những người hay lo lắng, căng thẳng thường ăn đồ ăn nhẹ, chủ yếu là đồ ngọt. Tập yoga sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và có vòng hai con kiến. 

gim-mo-dui-trong

Vùng eo

Lo lắng và căng thẳng có thể làm tăng mỡ bụng. Những người hay lo lắng, căng thẳng thường ăn đồ ăn nhẹ, chủ yếu là đồ ngọt. Tập yoga sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và có vòng hai con kiến.

Chú ý đến những vị trí dễ tích tụ mỡ trên cơ thể sẽ là chỉ dấu cảnh báo tình trạng tăng cân cũng như các vấn đề sức khỏe đang đối mặt. Chẳng hạn, nam giới có vòng eo lớn sẽ đối diện nguy cơ cao bị tiểu đường và bệnh tim.