5 chiêu ăn bánh mì vừa ngon miệng vừa giảm cân hiệu quả

08:22, Thứ ba 28/03/2023

( PHUNUTODAY ) - Để có thể vừa ăn bánh mì vừa giảm cân hiệu quả thì bạn rất nên ghi nhớ những bí kíp sau.

Bánh mì là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tạo cảm giác no, tuy nhiên nếu không ăn đúng cách, bánh mì có thể gây tăng cân, tích mỡ. Để có thể vừa ăn bánh mì vừa giảm cân hiệu quả thì bạn rất nên ghi nhớ những bí kíp sau.

1. Ăn bánh mì đen, bánh mì nguyên cám 

Các loại bánh mì đen, bánh mì nguyên cám giúp bạn giảm bớt lượng tinh bột trong bánh mì và thay thế chúng bằng nguồn tinh bột phức, chất xơ trong các loại hạt. Nhờ đó, bạn sẽ tiêu thụ ít bánh mì hơn, tạo cảm giác no lâu, tránh ăn quá nhiều. Những loại bánh mì hỗ trợ giảm cân mà bạn nên chú ý đó là: Bánh mì đen, bánh mì yến mạch, bánh mì nguyên cám, bánh mì lúa mạch…

ban-da-an-banh-mi-giam-can-dung-cach-chua-202201170941285001

Thành phần tinh bột đối kháng của bánh mì chế biến từ hạt còn nguyên cám có thể giúp kiềm chế cảm giác đói bụng, kiểm soát được lượng đường trong máu và tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Chính vì lẽ đó, bánh mì có thể xem là một trong những thực phẩm hoàn hảo thích hợp để ăn kiêng giảm cân.

2. Nhai chậm

Khi bạn nhai kỹ bánh mì sẽ giúp nghiền bánh mì nhỏ hơn, trộn đều cùng enzyme trong nước bọt, từ đó giúp thực phẩm được tiêu hóa một cách hiệu quả. Việc nhai chậm và kỹ cũng giúp bạn hạn chế ăn quá nhiều, tiêu tốn nhiều năng lượng cho việc nhai, từ đó giúp giảm cân một cách tự nhiên và hiệu quả. Bạn nên tập hình thành thói quen nhai 30 đến 40 lần trước khi nuốt.

3. Ăn bánh mì cùng các loại rau củ, hoa quả

Rau và hoa quả tươi có chứa nhiều vitamin và chất xơ, tốt cho sức khỏe và tạo cảm giác nhanh no, hạn chế ăn quá nhiều. Bạn nên ăn bánh mì cùng hoa quả, rau xanh. Bạn nên cân bằng bữa ăn với 1/2 là rau củ tươi để cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng cho cơ thể.

thuc-don-giam-can-voi-banh-mi-den

4. Hạn chế thêm quá nhiều nước sốt, bơ

Khi ăn bánh mì, nhiều người có thói quen cho thêm các loại nước sốt, bơ… nhưng ít ai biết nước sốt pha sẵn thường có chứa nhiều gia vị, hương liệu tạo cảm giác thèm ăn khiến bạn ăn nhiều hơn. Ngoài ra, các loại muối, chất điều vị trong nước sốt cũng khiến bạn dễ bị tích nước, tăng cân.

5. Ăn salad bánh mì

Bạn có thể thử biến tấu với mới salad bánh mì. Trong món ăn này, salad từ các loại rau sẽ là thành phần chủ yếu, bánh mì sẽ được thêm vào như 1 thành phần giúp tăng độ hấp dẫn. Salad bánh mì sẽ thúc đẩy bạn ăn nhiều rau hơn và hạn chế ăn quá nhiều bánh mì, từ đó giúp giảm cân hiệu quả. 

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh