5 cách ướp các loại thịt, hải sản nướng chuẩn vị, ngon không kém nhà hàng

( PHUNUTODAY ) - Nhờ những công thức ướp thịt, hải sản nướng đơn giản này, chị em sẽ có những món ngon ngay tại nhà.

Cách ướp sườn non nướng

Nguyên liệu: 1kg sườn non, nước dừa tươi, tỏi, ớt, hành tím, sả băm, 4 lòng đỏ trứng gà, bột cà ri, đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Sườn rửa sạch, chặt miệng vừa ăn sau đó cho nước dừa tươi vào ngập ngang lớp sườn. Ngâm khoảng 15 phút.

Trong lúc chờ đợi, hãy băm nhỏ tỏi, ớt, hành và sả.

Hết 15 phút, bạn vớt sườn ra tô lớn, cho thêm 4 lòng đỏ trứng gà, các loại gia vị băm nhuyễn ở trên vào trộn đều. Với 1kg sườn, bạn có thể dùng 2 thìa đường, 2,5 thìa nước mắm. Tiếp tục trộn cho sườn thấm đều gia vị. Thêm một chút bột cà ri để món ăn có màu đẹp mắt mà bị ảnh hưởng đến hương vị.

Cuối cùng thêm một chút dầu ăn vào để sườn không bị khô. Ướp sườn non trong khoảng 2 tiếng là được.

cach-uop-thit-hai-san-nuong-01

Cách ướp thịt bò nướng

Nguyên liệu: 1kg thịt bò, mật ong, ớt chuông, hành tây, vừng.

Cách làm:

Thịt cắt miếng vừa ăn, ướp với khoảng 2 thìa mật ong. Thêm gia vị như đường, nước mắm, tỏi băm, vừng cho hợp khẩu vị.

Hành tây, ớt chuôn cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Xiên thịt và các loại rau củ cho đến khi hết nguyên liệu.

cach-uop-thit-hai-san-nuong-02

Cách ướp đùi gà, cánh gà

Nguyên liệu: Cánh gà/đù gà, sa tế, tỏi ớt, hành tím, gia vị.

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch, thấm khô nước rồi ướp cùng sa tế, tỏi, ớt và hành băm. Thêm gia vị (đường, nước mắm) cho hợp khẩu vị. Ướp nguyên liệu ít nhất một tiếng rồi đem đi chế biến.

Cách ướp tôm nướng

Nguyên liệu: tôm sú tươi, muối tôm, mật ong, rượu trắng.

Cách làm:

Tôm rửa sạch để nguyên đầu và đuôi. Ngâm tôm trong rượu trắng khoáng 15 phút rồi vớt ra.

Trộn muối tôm và mật ong thành hỗn hợp sền sệt. Nếu đặc quá bạn có thể thêm một chút nước. Ướp tôm trong hỗn hợp này khoảng 60 phút là có thể đem đi nướng.

cach-uop-thit-hai-san-nuong-03

Cách ướp bạch tuộc nướng

Nguyên liệu: 1,2kg bạch tuộc tươi, tỏi, hành tím, sa tế, dầu hào, đường.

Cách làm:

Bạch tuộc sau khi làm sạch thì để ráo. Tùy vào kích thước mà bạn có thể để nguyên con hoặc cắt thành miếng (không nên cắt nhỏ quá vì khi nướng sẽ làm thịt bạch tuộc bị khô).

Cho bạch tuộc vào bát lớn, thêm tỏi, hành tím băm nhỏ, sa tế, dầu hào, đường. Vì bạch tuộc đã có vị mặn nên không cần thêm muối. Trộn đều để bạch tuộc ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 30 phút thì đem nướng. Bạch tuộc không giống với cách loại thịt, bạn chỉ nên ướp vừa đủ thời gian là được, không nên để quá lâu.