Gợi ý cách xử lý đồ ăn thừa ngày Tết: Thơm ngon, không ngán, tránh lãng phí

( PHUNUTODAY ) - Với những thực phẩm còn thừa trong ngày Tết, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.

Gà luộc

Với món gà luộc, bạn có thể chế biến theo nhiều kiểu khác nhau.

Gà chặt miếng có thể đem kho gừng sả, rang lá chanh.

Nếu có thời gian, bạn có thể xé nhỏ thịt gà để nấu súp gà, canh măng thịt gà hoặc làm nộm gà xé phay

Ngoài ra, thịt gà luộc trong ngày Tết có thể đem ra để nấu phở gà, bún gà, bún thang, cháo gà, phở gà trộn, xôi gà, cơm gà...

goi-y-cach-xu-ly-thuc-pham-thua-ngay-tet-01

Các loại thịt, giò chả..

Các loại thịt kho, thịt luộc, giò chả chỉ nên để trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày. Nếu muốn để lâu hơn, bạn nên cho vào ngăn đá tủ lạnh. Nếu thấy thịt có mùi lạ, giò chả chảy nhớt thì nên vứt đi, không được ăn.

Với giò chả, bạn có thể cắt hạt lựu để làm cơm rang (cơm chiên). Thịt luộc, giò chả có thể thái mỏng và dùng để cuốn với bánh tráng, rau sống, bún tươi cho đỡ ngán. 

Bạn có thể đem giò chả rim với tương đen và ớt làm thành món ăn ngon miệng.

Thịt bò

Nếu còn thừa thịt bò tươi, bạn nên bảo quản trong ngăn đá hoặc tủ cấp đông để sử dụng sau. Hoặc có thể đem chúng nấu thành các món ăn hấp dẫn như bò sốt vang, cơm rang dưa bò, gỏi thịt bò...

Bánh chưng, bánh tét

goi-y-cach-xu-ly-thuc-pham-thua-ngay-tet-02

Với bánh chưng, bánh tét, cách xử lý phổ biến nhất là đem rán (chiên). Bánh chưng rán có hai mặt vàng giòn, bên trong mềm và nóng là món ăn cực kỳ hấp dẫn. bạn nên kết hợp bánh chưng, bánh tét với các loại dưa món, dưa góp, củ kiệu để chống ngán.

Xôi thừa trong những ngày Tết có thể đem chiên giòn, tạo cảm giác hấp dẫn hơn khi ăn. Để chống ngán, bạn cũng nên ăn xôi với các loại dưa góp, đồ muối chua.

Trái cây

Với những loại trái cây, bạn có thể dùng chúng làm sữa chua dầm, nước detox hoặc say nhuyễn làm sinh tố, ép lấy nước uống. Một số loại trái cây như cam, táo, dưa hấu... có thể sử dụng để làm các loại trà hoa quả.

Nếu có máy sấy hoặc lò nướng, bạn có thể đem trái cây đi sấy khô giúp kéo dài thời gian báo quan.