5 loại nước ai cũng nên uống vào buổi tối, giúp ngủ ngon, thải sạch độc tố khỏi cơ thể

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những loại nước rất có lợi cho cơ thể, đặc biệt uống vào buổi tối giúp thanh lọc, thải độc, ngày càng trẻ khỏe.

Sữa

Sữa là loại đồ uống tuyệt vời cho sức khỏe. Nhất là khi bạn uống vào buổi tối càng phát huy nhiều tác dụng. Một cốc sữa ấm không đường trước giờ đi ngủ, nó sẽ giúp bạn đốt cháy lượng chất béo dư thừa tồn tại trong cơ thể. Giúp bạn ngủ ngon, sâu giấc.

Hãy nhớ, chọn sữa nóng thay vì sữa lạnh và sữa bạn uống nên là loại sữa không đường, chứa ít chất béo.

Một cốc nước ấm

Một cốc nước lọc ấm có vẻ như rất đơn giản nhưng lại rất tốt cho cơ thể. Vừa giúp thanh lọc cơ thể, thải độc đường ruột, lại giúp bạn ngủ ngon hơn, không bị mất nước suốt một đêm dài.

5

Nước mật ong

Uống một muỗng canh mật ong hòa cùng với một cốc nước ấm mỗi tối sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân. Lúc này, chất béo bị tích trữ sẽ được đốt cháy để cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể, nó sẽ khiến bạn giảm dần trọng lượng và mức độ béo phì.

Mật ong còn có tác dụng giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ say hơn.

Nước cam

Cam là loại trái cây rất giàu vitamin, nhất là vitamin C mang lại lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.  Cam rất tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột, giảm sự tích lũy độc tố do cam có chứa nhiều dinh dưỡng phong phú, giàu vitamin C, canxi, phốt pho, kali, axit citric caroten, chất xơ.

Nước cà chua

Không chỉ được sử dụng để làm mặt nạ dưỡng da, chúng ta cũng nên sử dụng cà chua trong các bữa ăn hàng ngày, nhất là trong thời tiết khô hanh thất thường thì việc ăn nhiều cà chua cũng là cách bổ sung nước cần thiết cho da. Loại quả màu đỏ chín mọng này chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng với 94,5% lượng nước.

6

3 thực phẩm không nên dùng vào buổi tối

Thực phẩm chiên

Các loại thực phẩm chiên rán không chỉ chứa nhiều chất béo mà còn khó tiêu hóa. Bạn có thể bị mất ngủ do tác động của chúng đối với dạ dày, đường ruột và hệ thần kinh.

Mì ống hoặc mì sợi

Loại thực phẩm này chứa nhiều carbohydrate và chất béo. Những người bị trào ngược a xít nên tránh ăn loại thực phẩm này vào buổi tối.

Nước uống có ga

Uống nước có ga vào buổi tối có thể dẫn đến những vấn đề về dạ dày. Những người bị táo bón và trào ngược a xít nên tránh loại thức uống này.