Củ cải trắng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong thành phần của củ cải cải rất giàu canxi, phốt pho, kali, natri và manga... rất tốt cho sức khỏe của con người. Ngoài ra, củ cải còn chứa nhiều chất xơ và ít calories nên sẽ không gây tăng cân dù bạn có lỡ ăn quá nhiều. Đồng thời, củ cải trắng còn là thực phẩm giúp giảm cân vô cùng hiệu quả vừa giúp chị em giữ gìn vóc dáng, vưa giúp tăng cường vitamin giúp đẹp da mượt tóc.
Súp lơ trắng
Loại thực phẩm này vốn được trồng quanh năm nên cũng không khó để bạn bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày. Súp lơ được biết đến là loại thực phẩm chứa các hợp chất lưu huỳnh giúp ngăn ngừa nguy cơ gây ung thư, tăng cường mô xương, đồng thời còn giúp duy trì các mạch máu khoẻ mạnh. Đồng thời, súp lơ trắng con giúp phòng ngưa bệnh tiểu đường, tim mạch...
Tỏi
Trong thành phần dưỡng chất của tỏi chứa nhiều các chất chống oxy hoá nên giúp phòng ngừa bệnh cảm lạnh và cảm cúm thông thường. Ngoài ra, tỏi còn chứa một hàm lượng hợp chất lưu huỳnh allicin tương đối cao nên giúp cải thiện hệ thống miễn dịch làm việc tốt hơn. Không những thế, loại thực phẩm màu trắng này còn giúp cân bằng huyết áp về mức ổn định, ngăn ngừa nguy cơ mất trí nhớ, hỗ trợ sự phát triển của xương và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Tỏi tây trắng
Ngoài loại tỏi thông thường được sử dụng hàng ngày trong bếp của mỗi gia đình thì tỏi tây trắng cũng là một loại thực phẩm vừa ngon, vừa dễ sử dụng trong việc chế biến món ăn. Tỏi tây trắng có chứa một lượng đáng kể các vitamin A, K, magie, riboflavin, axit folic, niacin và thiamine. Thêm nữa, loại thực phẩm này thường được sử dụng trong các món súp hay salad để cân bằng hương vị và hương thơm đưa đẩy giữa các món ăn trên bàn.
Hành tây
Trong hành tây có chứa nhiều hoá chất chống viêm - chất quercetin nên giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư cao, đồng thời còn cải thiện tình trạng viêm khớp, nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và thúc đẩy cơ thể bạn có một hệ thống miễn dịch tốt hơn. Do đó, bạn nên đưa loại thực phẩm này vào trong bữa cơm hàng ngày như kết hợp cùng món salad hay xào cùng thịt bò để thu được lợi ích sức khoẻ tối đa.