Nghiên cứu khoa học đã cho thấy những thực phẩm thông thường có thể giúp bạn và gia đình giảm nguy cơ ung thư.
Các loại thực phẩm như cà rốt, cà chua, tỏi… không chỉ dừng lại ở việc bổ sung vitamin và dinh dưỡng nhất định các loại thực phẩm trên còn có thể giúp ngăn chặn các khối u.
Ngũ cốc
Tất cả các loại ngũ cốc được đóng gói sẵn bao gồm cả bột mì, mì ống ở Mỹ đều có chứa axit folic, chống lại dị tật bẩm sinh và có thể giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
Cà chua
Cà chua nấu chín đặc biệt tốt sức khỏe của bạn. Trong cà chua có một chất carotenoid được gọi là lycopene có thể giảm ung thư tuyến tiền liệt.
Chất xơ
Chế độ ăn giàu chất xơ bao gồm ngũ cốc, các loại rau, các loại đậu bảo vệ bạn chống lại ung thư ruột kết.
Tỏi
Tổ chức Y tế Thế giới khuyên rằng nên thêm tỏi vào khẩu phần ăn của bạn, nó có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, dạ dày và ung thư vú.
Nhãn
Nhãn được biết đến là loại quả có thể hỗ trợ quá trình lành vết thương và tăng tuổi thọ. Nó giúp chống lại các phân tử gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ các tế bào không bị tổn thương. Đồng thời, nhãn còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Hãy thường xuyên đưa những thực phẩm này vào trong thực đơn cho gia đình để bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu nhé!