6 loại rau không thể nuôi hóa chất: Bổ ngang nhân sâm ngàn năm, đi chợ đừng bỏ qua

( PHUNUTODAY ) - Những loại rau dưới đây vừa giàu dinh dưỡng, vừa an toàn với sức khỏe đi chợ nhìn thấy đừng tiếc tiền mua.

Rau dền cơm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong thành phần của rau dền cơm có chứa nhiều canxi, vitamin khoáng chất tốt cho sức khỏe của con người. Đồng thời, rau dền cơm cũng chính là loại rau củ ít thuốc trừ sâu mẹ nên chọn mua. Bên cạnh đó, rau dền cơm là loại thực phẩm cực tốt cho sức khỏe bởi những dưỡng chất bên trong và cả vì hàm lượng thuốc trừ sâu trong rau dền cơm không có bởi rau thường mọc dại.

Đồng thời, rau dền cơm có thân mọc sâu trong lòng đất, thường gọi là thân rễ.  Bởi vậy đây chính là loại rau củ không chứa hóa chất an toàn với sức khỏe của bạn, đi chợ nhìn thấy đừng tiếc tiền mua.

Các loại rau thơm, hoa thiên lý

Các loại rau thơm hay hoa thiên lý thường mọc rất tốt và loại rau này không bị phun hóa chất. Chính vì vậy, đây chính là những loại rau khá an toàn do côn trùng ít ăn nên không phải sử dụng tới thuốc trừ sâu nhiều như các loại rau khác như rau cải hay đậu đũa. Đặc biệt, rau thơm là loại rau có sẵn mùi thơm, đây cũng là chất đuổi côn trùng tự nhiên. Những loại rau này có thể phát triển tự nhiên mà không cần tới thuốc trừ sâu.

6 loại rau không bị nuôi hóa chất

6 loại rau không bị nuôi hóa chất

Rau đay, mồng tơi, rau dền

Những loại rau mọc như rau đay, mồng tơi, rau dền rất dễ sinh trưởng phát triển. Đồng thời, đây cũng là những loại rau côn trùng ít ăn nên tự thân chúng cũng ít phải dùng thuốc bảo vệ thực vật so với nhiều loại rau khác. Lựa chọn các loại rau này cho bữa ăn gia đình hay cho bé ăn dặm mẹ khá yên tâm nhé! Bên cạnh đó, những loại rau này giàu vitamin, khoáng chất lợi cho hệ tiêu hóa thanh nhiệt giải độc nên đi chợ bạn đừng bao giờ bỏ qua nhé!

6 loại rau không bị nuôi hóa chất

6 loại rau không bị nuôi hóa chất

Rau càng cua

Rau càng cua là một loại rau mọc dại nhưng rất bổ dưỡng và chữa được nhiều bệnh trong cuộc sống. Trong y học cổ truyền rau càng cua giúp thanh nhiệt giàu canxi tốt cho sức của con người. Đồng thời rau càng cua chắ nhiều vitamin C giúp tăng cường sức để kháng cho cơ thể con người rất tốt. Bên cạnh cạnh đó, món rau càng cua khi nấu canh vô cùng hấp dẫn thanh nhiệt giải độc giúp cơ thể con người không bị nóng trong, giảm mụn nhọt tốt. Ngoài ra, rau càng cua chẳng phải loại rau có giá trị kinh tế dễ sống nên thường mọc dại chẳng lo bị phun thuốc, nuôi hóa chất độc hại

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn