6 thực phẩm phổi yêu thích nhất: Người Việt thường ăn 5 loại đầu tiên, ít ai biết món cuối cùng

( PHUNUTODAY ) - Việc bảo vệ hai lá phổi là rất quan trọng để giữ hệ hô hấp của chúng ta khỏe mạnh, dưới đây là 6 loại thực phẩm giúp phổi luôn khỏe mạnh.

Táo

Không phải tự nhiên mà có câu “Mỗi ngày ăn một trái táo sẽ không phải đến gặp bác sĩ”. Táo là loại quả cực kỳ nhiều chất, rất tốt cho cơ thể.

Một nghiên cứu y khoa đã chỉ ra, chức năng hoạt động của phổi tốt hơn nhiều dựa vào nồng độ các vitamin C, E và beta-carotene – và những chất này có rất nhiều trong táo.

Táo còn có tác dụng làm giảm rối loạn đường ruột, bệnh viêm túi thừa, bệnh trĩ và cả một vài loại bệnh nan y.

2

Các loại trái cây chứa vitamin C

Chúng ta vẫn biết, vitamin C là một chất chống oxy hóa, giúp phổi tránh khỏi những tổn thương bằng cách chống lại các gốc tự do.

Một nghiên cứu khoa học tại Nhật đã chứng minh, các bé có lượng vitamin C cao hơn sẽ có khả năng ít bị hen suyễn hơn các bé còn lại.

Vitamin C có rất nhiều trong các loại trái cây có múi như bưởi, cam, quýt,...

Cà rốt

Cà rốt là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất Beta-carotene và các chất chống oxy hóa khác. Không chỉ có lợi cho hệ hô hấp mà còn giúp đôi mắt của bạn luôn ở trong trạng thái tốt nhất và hạn chế cả những căn bệnh liên quan tới tim mạch, thậm chí cả các bệnh nan y.

Trà xanh

3

Trà xanh là loại nước vô cùng tốt cho cơ thể, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là catechin và có thể hỗ trợ trong việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch, tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn, kể cả quá trình lọc thải ở phổi.

Tỏi

Tỏi là loại gia vị rất tốt cho sức khỏe. Tỏi tươi có chứa nhiều chất chống oxy hóa và có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp.

Các nhà khoa học cho biết, chỉ cần một liều nhỏ allicin - một hoạt chất trong tỏi - có thể cải thiện tình trạng máu lưu thông trong tổ chức phổi, giúp cho hoạt động hô hấp trở nên dễ dàng hơn.

Cà phê

Bạn có biết cà phê cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng hen suyễn không?

Caffeine hoạt động như một thuốc giãn phế quản, mở ra những đường khí quản bị đóng chặt và làm giảm căng thẳng hô hấp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống một tách cà phê vào buổi sáng sẽ cải thiện hệ hô hấp và chức năng phổi.