6 thực phẩm thường thấy trong nhà bếp giúp chống lại quá trình oxy hóa, ngăn ngừa "tế bào lạ"

( PHUNUTODAY ) - Để có một cơ thể khỏe mạnh, chống lại quá trình oxy hóa, bạn nên bổ sung 6 loại thực phẩm này vào bữa ăn.

Cà chua

Trong thành phần dinh dưỡng của quả cà chua là một nguồn dồi dào của các hợp chất chống oxy hoá và vitamin C. Những hợp chất này rất hiệu quả trong việc giúp cơ thể chống chọi lại các gốc tự do gây ung thư. Ngoài ra, lượng lycopene cao trong cà chua cũng là một chất ngăn ngừa ung thư hữu hiệu. Do đó, ăn cà chua thường xuyên là cách giúp bạn giảm thiểu khả năng mắc các loại ung thư.

Quả lựu

Theo một nghiên cứu ngẫu nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chiết xuất của quả lựu làm chậm sự phát triển của khối u ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng chiết xuất vỏ và hạt của quả này ức chế 80% sự tăng trưởng tế bào ung thư vú. Vậy hãy bắt đầu ăn quả lựu từ ngày hôm nay để có sức khỏe tốt hơn.

qua-luu-16194992927391433332864

Quả nho

Trong thành phần dinh dưỡng của quả nho chứa các chất chống oxy hóa mạnh được gọi là polyphenol, có thể làm chậm hoặc ngăn ngừa nhiều loại ung thư tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, trong nho còn nhiều vitamin A, C, E có thể giúp  phòng ngừa các căn bệnh về tuyến tụy, tuyến tiền liệt và đại tràng.

Súp lơ xanh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong súp lơ xanh có chứa chất phytochemicals, đây là một chất chống ung thư. Thêm vào đó, việc cung cấp súp lơ xanh thường xuyên sẽ giúp cơ thể chống lại một số bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư phổi.Đặc biệt, trong súp lơ xanh còn chứa hàm lượng chất xơ cao cùng các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp duy trì và tăng cường hệ thống miễn dịch của con người. Khi cơ thể có hệ thống miễn dịch tốt sẽ giúp phòng ngừa, tránh được các tác nhân gây bệnh mạn tính nguy hiểm.

lo-xanh-1619499415032394527907

Củ tỏi

Theo cách chuyên gia nghiên cứu, tỏi có công dụng đáng kể trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư, nhất là ung thư đường ruột. Cụ thể, tỏi ức chế quá trình nitrat biến thành nitrite trong dịch vị, ngăn cản sự hình thành nitrosamine, giúp phòng ngừa ung thư dạ dày. Thêm vào đó, trong thành phần của tỏi còn có thể ngăn cản sự xâm hại của độc tố, kim loại nặng, chất gây ung thư đối với cơ thể. Ngoài ra, thành phần germanium và selen trong tỏi giúp cơ thể chống đột biến tế bào, ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do, hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Củ gừng

Trong nhà bếp gừng là một gia vị thường thấy, đây cũng là một vũ khí khác trong công cuộc phòng chống ung thư sẵn có trong nhà bếp là gừng. Gừng chứa chất gingerol và zingerone được cho là có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Chính vì vậy, gừng có thể bảo vệ cơ thể chống lại khối u.