6 trục trặc "phòng the" các cặp đôi thường gặp phải nhưng ngại nói ra, cẩn thận với số 1

( PHUNUTODAY ) - Có những vấn đề mà nhiều cặp đôi cùng gặp trong khi làm "chuyện ấy" nhưng ít khi dám nói ra. Hãy chú ý đến những điều sau đây:

Khó "lên đỉnh"

Hầu hết mọi phụ nữ đều cảm thấy áp lực lên đỉnh khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, chị em không nên lo lắng, vì chỉ có 30% phụ nữ có thể đat cực khoái khi giao hợp còn 70% còn lại phải kích thích "vùng kín" mới có thể đạt cực khoái.

Nếu bạn có thể đạt cực khoái khi "tự sướng" nhưng khó khăn "lên đỉnh" với bạn tình thì cũng đừng áp lực. Bạn đừng đặt mục tiêu của tình dục là cực khoái. Cực khoái chỉ là một phần của tình dục, bên cạnh đó có rất nhiều cảm giác tuyệt vời mà bạn có thể trải nghiệm

Đau khi làm "chuyện ấy"

Đau khi quan hệ tình dục là ngày càng phổ biến ở nữ giới. Nguyên nhân xuất phát từ đau cơ xương chậu hoặc đau cơ sàn chậu co thắt. Chứng đau khi quan hệ có thể nghiêm trọng và dẫn đến việc tránh quan hệ tình dục, cảm thấy sợ hãi khi làm "chuyện ấy". Nếu đau cơ và co thắt vùng chậu sẽ dùng vật lý trị liệu sẽ hiệu quả. Ngoài ra, phải ngăn các vấn đề thể chất và cảm xúc có thể gây đau đớn khi quan hệ.

Lo lắng

Empty

Bác sĩ Noelle Pomeroy (Trung tâm sức khỏe tình dục thành phố Jacksonville, Mỹ) cho hay, sự lo lắng có thể là căn nguyên của các vấn đề tình dục. Khi tiếp xúc với bệnh nhân đang bị rối loạn cương dương hay xuất tinh sớm, khó đạt cực khoái, cô nhận thấy các bệnh nhân này gặp phải lo lắng. Cho nên, việc tìm cách chống lại sự lo lắng là giải pháp tốt nhất. 

Ngay cả trước khi bắt đầu, việc khơi mào có thể gây ra lo lắng. Chuyên gia cho rằng nếu bạn không phải là người chủ động thì có lẽ đến lúc vượt qua vùng an toàn của mình. Bạn có thể hỏi bạn tình xem làm sao để quyến rũ được người đó và tạo bối cảnh để quyến rũ người đó bằng ánh sáng, âm nhạc, đồ lót... giúp giảm căng thẳng của bạn. 

Xấu hổ

Xấu hổ trong quan hệ tình dục là một thực tế đáng ngạc nhiên mà nhiều cặp đôi khó nói. Nguyên nhân có thể do chấn thương tâm lý từ thời thơ ấu, từng bị quấy rối... Chuyên gia cho biết tình dục dựa trên khoái cảm có thể giải quyết vấn đề như lo lắng, rối loạn cương dương, xấu hổ...

Để chuyện ấy mang lại hạnh phúc cần sự gần gũi, trò chuyện và điều chỉnh những mong muốn, chấp nhận cả trục trặc... Quan hệ tình dục dựa trên khoái cảm có thể chia sẻ những suy nghĩa, nói ra những mong muốn của bản thân... 

Mắc tiểu

Ở một số tư thế "yêu" nhất định như tư thế doggy, bạn sẽ có cảm giác muốn đi tiểu và điều này là hoàn toàn bình thuồng. Cảm giác do bị kích thích vào điểm G thường có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh ở phái nữ. Chất dịch được phóng thông qua niệu đạo thường trong và không có mùi. Đó cũng có thể là do bạn đạt cực khoái trong lúc đang mắc tiểu và không thể kiềm chế được, dù trường hợp này không phổ biến lắm. Một số phụ nữ còn gặp phải tình trạng bị són tiểu khi cười to, hắt hơi hay lên đỉnh, đặc biệt là giai đoạn sau khi sinh con.

Bạn rất dễ nhầm lẫn cảm giác mắc tiểu với cảm giác sắp đạt đến điểm cực khoái. Do đó, cách tốt nhất để phòng tránh tình huống nhạy cảm này là hãy đi tiểu trước khi lâm trận.

Tiếng rên

Một kết quả nghiên cứu do kênh truyền hình CNN thực hiện cho thấy 66% tiếng rên trong quá trình "yêu" sẽ tăng âm lượng dần theo cảm giác hưng phấn của "đối tác".

Trong khi đó, 87% phụ nữ thừa nhận mình phát ra âm thanh nhằm động viên tinh thần cho "đối tác" trong lúc "xung trận". Tuy nhiên, việc tạo ra tiếng động còn là cách để phụ nữ hỗ trợ cho chính mình vì theo biên tập viên về sức khỏe tình dục của CNN Patty Brisben- thì rất nhiều phụ nữ cần được hét lên để tự giúp mình đạt được cực khoái khi "yêu".

Cũng cần lưu ý là giữa tiếng rên giả tạo với những âm thanh bộc lộ cảm xúc thật sự trong khi "giao ban" có sự khác nhau rất rõ rệt. Nếu bạn giả vờ, tiếng rên tựa như tiếng thét (hơi chói tay và không có cảm xúc). Trong khi đó, tiếng rên thật sự sẽ tăng dần cường độ như một âm thanh vang lên. Có một số người luôn giữ im lặng khi "vui vẻ" thì cũng có những người thích sự ồn ào. Điều này cũng đơn giản và dễ hiểu, đúng không nào?