7 kiêng kỵ trong tháng cô hồn: Ai làm đủ chẳng sợ tai ương xui xẻo, tài lộc tự nhiên tìm đến

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm của văn hóa Phương Đông thì trong tháng 7 cô hồn người dân chúng ta nên kiêng kỵ những điều này để tránh tai ương xui xẻo.

Kiêng không nên cắt tóc, nhổ răng

Theo ông bà ta thường nói" Hàm răng mái tóc là góc con người" và mái tóc sẽ tượng trưng cho tài lộc, vì thế nhiều người kiêng cắt tóc trong các ngày mùng 1 âm lịch, đặc biệt là tháng cô hồn. Kiêng cắt tóc để tránh việc cho tài lộc của cả tháng bị đứt đoạn, thất thoát tài sản, gây khó khăn cho cuộc sống của người cắt tóc. Bênh cạnh đó, trong tháng cô hồn người dân chúng ta thường kiêng kỵ không đi nhổ răng bởi răng có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn. Nên kiêng khi không nên đổ máu trong tháng mở cửa môn quan. 

Kiêng xuất tiền của cho vay mượn, mua bán lớn

Theo quan niệm của người Phương Đông việc xuất tiền của vào ngày mùng 1 hàng tháng sẽ khiến cho bạn bị “dông” cả tháng, đặc biệt trong ngày mùng 1 tháng cô hồn việc này khiến hao tài tán lộc trầm trọng hơn. Vì thế, bạn nên kiêng các việc như vay mượn, trả nợ hoặc đòi tiền vào ngày này.

Kiêng quan hệ nam nữ trong ngày đầu tháng

Theo quan điểm của người Á Đông, thì mọi người đều cho rằng việc quan hệ nam nữ ảnh hướng tới sự linh thiêng, thậm chí là xúc phạm với thần linh. Việc quan hệ nam nữ trong ngày mùng 1 tháng cô hồn khiến cho những linh hồn quỷ dữ trên dân gian cảm thấy bị xúc phạm, sẽ đeo bám và quấy phá cặp đôi.

thang 7

Kiêng ăn những món ăn xui xẻo

Từ mùng 1 đầu tháng cô hồn đến mùng 10 âm lịch, mọi người đều kiêng những món ăn đem lại xui xẻo như thịt vịt, thịt chó, mực, chuối, tôm, trứng vịt lộn, cá mè,... Nguyên nhân là những món ăn này sẽ mang lại điều không may mắn cho bạn. Vì vậy, theo quan niệm của người Việt chúng ta thường kiêng sử dụng.

Kiêng đổ vỡ to tướng trong nhà

Theo quan niệm, đổ vỡ tượng trưng cho sự chia cắt, đứt lìa trong mối quan hệ gia đình nên nhiều người đặc biệt chú ý tránh làm đánh vỡ chén, bát, đồ sành sứ... trong ngày mùng 1. Ngoài ra, cần tránh việc xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, tranh chấp trong ngày mùng 1 tháng cô hồn để mọi việc được hanh thông thuận lợi hơn.

thang co hon

Kiêng đốt vàng mã tùy tiện

Trong tháng cô hồn bạn không tùy tiện đốt tiền vàng, vàng mã vì theo phong thủy thì việc này có thể khiến ma quỷ lang thang khắp nơi bu quanh bạn nhiều hơn, quấy nhiễu cuộc sống của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần đặc biệt chú ý không ăn vụng đồ khi cúng cô hồn. Đến rằm tháng 7, nhà nào cũng làm mâm cúng cô hồn để ban phát đồ ăn, thức uống cho các linh hồn, quỷ đói, nhưng nếu ăn đồ của người âm mà chưa cúng hoặc chưa xin phép sẽ rước họa tai bay vạ gió vào nhà nhé!

Kiêng nhặt tiền rơi vãi ngoài đường

Trong tháng 7 âm lịch bạn nên kiêng không nhặt tiền rơi trong tháng cô hồn vì đó có thể là tiền người ta cúng dùng để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu nhặt tiền đó, người nhặt sẽ phải hứng chịu những tai họa thay cho người rải tiền.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm