7 loại cây cảnh hút ẩm cực tốt, thanh lọc không khí, nhanh nhanh đặt một chậu ở phòng tắm

( PHUNUTODAY ) - Phòng tắm để lâu thường có mùi hôi. Để hạn chế điều này, bạn cần trồng 7 loại cây cảnh có tác dụng hút ẩm, làm sạch không gian phòng tắm.

Trầu bà

Theo quan niệm dân gian từ lâu, cây trầu bà được yêu thích là cây trồng trong nhà vệ sinh, cây để trong phòng tắm. Cây trầu bà có dáng vẻ độc đáo, ưa độ ẩm mà còn khử được khí độc, mùi hôi triệt để, mang đến một không gian nhà vệ sinh thơm tho, thoáng mát.

Trầu bà là loại cây dây leo, thân mềm, lá dày và xanh vàng. Trầu bà rất ưa môi trường ẩm ướt như phòng tắm. Với khả năng hút ẩm cao, trầu bà sẽ hạn chế tối đa cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi, cũng như sự phát triển tươi tốt của nó sẽ tỏa ra hương thơm nhẹ, đánh bay những mùi hôi khó chịu trong phòng tắm.

2

Thường xuân

Thường xuân cũng  là một loài cây dây leo, tạo hình lá đẹp và có sống sức rất mãnh liệt. Mọi người có thể trồng thường xuân ở nơi ẩm ướt như phòng tắm, như vậy nó sẽ càng phát triển tốt hơn và giúp hấp thụ những chất có hại cùng mùi hôi, nói chung khả năng thanh lọc không khí được đánh giá cao. Không chỉ vậy, về mặt phong thủy thì thường xuân có thể xóa tan âm khí, xua đuổi tà ma, mang lại vượng khí, giúp gia chủ nhận được những điều tốt lành.

4

Bạc hà

Nói về loài cây dễ trồng, dễ chăm, dễ phát triển không kém thì không thể không nhắc đến bạc hà. Ưu điểm của loài cây này không chỉ là có màu xanh mướt mắt, mà còn có hương thơm. Đó là lý do mọi người nên đặt ít nhất một chậu bạc hà trong phòng tắm để cải thiện không khí, mang đến hương thơm dịu nhẹ mà khi sinh hoạt sẽ giúp con người cảm thấy dễ chịu, thoải mái sau thời gian làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Chưa hết, tinh chất có trong bạc hà còn giúp đuổi côn trùng hiệu quả, đặc biệt là muỗi nên trồng bạc hà cũng là cách chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết. 

Cây bạc hà có mùi hương thanh mát dễ chịu giúp con người cảm thấy thoải mái và thư thái. Người ta thường làm cây trồng trong nhà vệ sinh để áp chế mùi hôi và diệt khuẩn, khử độc và cả đuổi muỗi nhà vệ sinh. Loại cây này ưa bóng râm nên rất dễ trồng và chăm sóc là gợi ý không tồi.

Lô hội

Cây lô hội được nhiều người biết đến với tác dụng hút sạch các loại khí độc như: Lưu huỳnh, cacbon dioxit, cacbonic, Andehit fomic cùng với khả năng giảm tình trạng ẩm mốc, ngăn nguồn lây bệnh. Cho nên, nó hoàn toàn thích hợp để đặt trong phòng tắm để mang lại những lợi ích to lớn cho những thành viên trong nhà.

1

Cây lô hội được nhiều người biết đến với tác dụng hút sạch các loại khí độc như: Lưu huỳnh, cacbon dioxit, cacbonic, Andehit fomic cùng với khả năng giảm tình trạng ẩm mốc và nguồn lây bệnh. Nếu được chọn làm cây trồng trong nhà vệ sinh để khử mùi, điều hòa không khí rất phù hợp.

Cọ cảnh

Đằng sau nét đẹp giản đơn của cây cọ cảnh là khả năng lọc amoniac cùng những chất độc hại vô cùng hiệu quả, thành ra mọi người nhất định phải đặt ít nhất một chậu trong phòng tắm. Bên cạnh đó, cọ cảnh còn giúp tăng may mắn, sinh tài, thường nhà nào trồng loài cây này sẽ mua may bán đắt, kiếm được rất nhiều tiền.

Cây cọ cảnh ngoài tác dụng làm thuốc thì trong phong thủy nó là loại cây sinh tài, giữ của. Vì thế, nhiều gia đình lựa chọn làm cây trồng trong nhà vệ sinh hoặc khu vực trong sân vườn để tốt cho sức khỏe và tài vận của các thành viên trong nhà.

Dây nhện

Cũng như các loài cây vừa kể trên, cây dây nhện mang một màu xanh với đặc tính hút ẩm, hút luôn những chất độc hại, không cho vi khuẩn sinh sôi. Do đó, mọi người đặt dây nhện trong phòng tắm sẽ yên tâm sinh hoạt hơn, cũng như không còn cảm thấy mùi ẩm mốc khó chịu, chẳng lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

5

Lan ý

Ngoài ra, lan ý cũng là loại cây khuyến khích mọi người đặt trong phòng tắm để khử mùi hôi và các chất độc tố, khi ở trong đó vệ sinh cá nhân cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Đáng nói hơn là loại cây này hấp thụ các nguồn năng lượng xấu, giúp cân bằng trường khí, nhờ vậy mà mọi người làm việc thuận lợi, dù làm công ăn lương hay kinh doanh buôn bán đều kiếm tiền đầy túi, có cuộc sống an yên, hạnh phúc.