Tía tô
Tía tô là loại cây khá dễ trồng. Bạn có thể dùng tía tô làm gia vị cho các món ăn. Ngoài ra, tía tô còn có thể sử dụng như một loại trà để giảm căng thẳng. Nó có thể thúc đẩy hoạt động não, giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và tăng hiệu suất làm việc.
Bạc hà
Cây bạc hà có mùi thơm dễ chịu, giúp làm sạch không khí, đuổi côn trùng. Bạn có thể sử dụng lá bạc hà để giảm đầy hơi, chướng bụng và các vấn đề về tiêu hóa khác khi bạn ăn quá no. Ngoài ra, bạc hà cũng có tác dụng giảm đau đầu. Bạn có thể pha một ly trà bạc hà nóng để thưởng thức sau bữa ăn giúp cơ thể thư giản, giảm cảm giác khó chịu.
Hoa hồng
Hoa hồng là loại hoa phổ biến và được nhiều người yêu thích. Không chỉ đẹp, nó còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Mùi thơm của hoa hồng có tác dụng cải thiện tâm trạng, chống trầm cảm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cánh hoa hồng để làm bánh, thuốc trị ho, pha trà, làm nước hoa hồng dưỡng da...
Ngò tây
Ngò tây là một loại thảo mộc chwaus nhiều dinh dưỡng. Nó có các chất chống oxy hóa như vitamin C, flavonoid... giúp cơ thể thêm khỏe mạnh. Ngoài ra, ngò tây còn chứa các carotenoid như lutein, zeaxanthin hỗ trợ sức khỏe của mắt.
Nha đam
Nha đam có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Bạn có thể dùng gel nha đam để dưỡng da, chữa lành vết bỏng, dưỡng tóc. Ngoài ra, nha đam cũng có tác dụng trị các vấn đề về dạ dày. Bạn có thể dùng phần gel trong lá nha đam để đắp mặt, dưỡng da hoặc nấu thành chè, nước uống đều được.
Húng quế
Húng quế là loại rau gia vị quen thuộc đối với các bữa cơm gia đình. Nó còn là một loại thảo mộc tốt cho sức khỏe. Nó có thể giúp bạn chống lại chứng viêm mũi. Ngoài ra, nó còn chứa canxi, vitamin K và các chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể.
Thì là
Thì là là loại rau gia vị không thể thiếu cho nhiều món ăn. Nó rất giàu vitamin A, tốt cho thị lực và hệ miễn dịch. Ngoài ra, thì là còn chứa nhiều magie giúp tăng cường chức năng não, hệ thần kinh...