7 mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ, chỉ sau 5 phút là nước chảy ào ào

( PHUNUTODAY ) - Tắc bồn cầu là vấn đề mà ai trong chúng ta cũng từng gặp phải. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất mà không cần phải gọi thợ.

Tắc bồn cầu là một vấn đề rất khó chịu đối với chúng ta mà không ai muốn gặp phải cả. Vậy khi bồn cầu tại nhà bị nghẹt thì phải làm thế nào? Hãy cùng tham khảo một số cách hay nhất để thông tắc bồn cầu nhé!

Việc bồn cầu nhà bạn thường xuyên bị tắt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như hầm cầu nhà bạn đã quá đầy, đánh rơi vật gì đó vào bồn cầu, do hầm cầu quá lâu không được thông hút,...Nhưng dù là do nguyên nhân gì đi nữa thì khi hầm cầu nhà bạn bị tắc thì sẽ rất phiền phức và khó chịu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tắc bồn cầu hiệu quả nhất ngay tại nhà mà không cần phải nhờ dịch vụ hút hầm cầu chuyên dụng.

1. Tăng áp lực nước

Khi bồn cầu xuất hiện dấu hiệu bị tắc, bạn hãy tận dụng áp lực nước mạnh để làm thông tắc bồn cầu. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần ấn nút xả nước ở mức lớn nhất khoảng 2-3 lần hoặc bạn có thể sử dụng một xô nước lớn đổ thật mạnh vào trong bồn cầu để tăng áp lực nước.

1

2. Dùng baking soda (muối nở) và giấm ăn

Baking soda khi kết hợp với giấm sẽ tạo nên một công dụng rất hiệu quả trong việc thông bồn cầu bị tắc, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bạn đổ 1 cốc baking soda và 2 cốc giấm vào bồn cầu, cho tiếp 3 - 4 lít nước ấm từ 70 - 80 độ C vào sau đó để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần nhấn xả nước từ 1 - 2 lần thì bồn cầu sẽ được thông tắc.

2

3. Dùng móc phơi quần áo

Chỉ cần vài động tác bẻ cong, bạn có thể biến móc phơi quần áo thành cây thông bồn cầu. Đây chính là cách hay để giúp bạn thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng lại tiết kiệm được nhiều chi phí mua dụng cụ.

3

Cách thực hiện thông nghẹt bồn cầu bằng móc phơi quần áo như sau:

- Chuẩn bị một chiếc móc treo đồ bằng inox hoặc kim loại và uốn chúng thành cây thông bồn cầu, phần đầu cố định bằng cục vải.

- Từ từ đưa móc xuống ống bồn cầu bị nghẹt rồi dùng sức thật mạnh đẩy.

- Lực từ móc treo và vải sẽ giúp bạn dễ dàng đẩy vật cản đi xuống dưới ống cống.

4. Dùng Coca cola, Pepsi

Coca cola, Pepsi ngoài công dụng làm nước giải khát chúng còn giúp thông thoáng bồn cầu do có chứa nhiều loại axit khác nhau. 

Cách thực hiện thông tắc bồn cầu bằng Coca cola, Pepsi như sau:

- Bạn đổ 3 loại nước gồm :Coca cola 1,5 lít, Pepsi loại 1,5 lít vào bồn cầu.

- Chờ khoảng 2 tiếng để chất axit trong trong Coca và Pepsi ngấm vào chất thải.

- Sau đó, bạn xả lại bằng nước nóng để giúp thông bồn cầu một cách hiệu quả.

4

5. Nước rửa chén

Nhiều người sẽ tự hỏi rằng tại sao nước rửa chén chỉ có tác dụng là làm sạch chén lại có khả năng giúp thông tắc bồn cầu, câu trả lời là do nước rửa chén có khả năng tẩy rửa rất tốt ngoài ra với độ nhờn đặc trưng nên nước rửa chén hoàn toàn có khả năng giúp thông tắc bồn cầu. Đây là cách sử dụng nước rửa chén để thông bồn cầu hiệu quả nhất.

5

6. Đá lạnh

Chỉ sử dụng nước đá mà có thể giúp thông bồn cầu thì rất khó tin, nhưng thực chất việc sử dụng nước đá để thông bồn cầu bị tắc nhẹ thì hoàn toàn khả thi.

Bạn chỉ cần đổ đầy nước đá lạnh vào bồn cầu rồi xả nước, theo nguyên lý thì khi nước gặp phải đá lạnh thì nước sẽ giảm trọng lượng đi và nổi lên trên, khi bạn nhấn xả nước thì sẽ tạo ra một vòng xoáy đá gây áp lực lớn để cuốn trôi các chất thải và các tác nhân gây tắc.

14-meo-thong-tac-bon-cau-nhanh-bat-ngo-trong-5-phut-tai-nha-202204141423299066

7. Vỏ chai nhựa

Ít ai biết rằng với những chai nhựa bỏ đi và những chiếc mắc áo cũ có thể giúp thông tắc bồn cầu nhưng khi sử dụng bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ đấy.

Để thông bồn cầu tắc bằng chai nhựa và mắc áo, bạn hãy làm theo các bước đơn giản sau:

- Bạn cắt bỏ phần đầu và phần đáy chai, mắc móc quần áo vào phần đầu của chai nhựa, cố định hai phần tiếp xúc bằng băng keo hoặc súng bắn keo

7

- Bạn cầm đầu còn lại của mắc quần áo rồi đẩy phần đáy chai vào sâu bên trong bồn cầu để thông tắc.

Chỉ với vài bước đơn giản và các dụng cụ sẵn có là bạn đã có thể thông được bồn cầu tắc một cách nhanh chóng rồi.