8 bí quyết xịt nước hoa để lúc nào cũng thơm phức đầy quyến rũ

( PHUNUTODAY ) - Có thể nói không ngoa rằng cách xịt nước hoa giữ hương lâu phai chính là vũ khí bí mật của mỗi người phụ nữ.

Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết sau.

Quan tâm đến các note hương lưu mùi lâu

Nớc hoa cam quýt có xu hướng tan nhanh, trong khi hoa tiêu, hoa cay và hương gỗ như gỗ đàn hương, tuyết tùng... lại lưu hương rất lâu. Vì vậy, nếu thơm dai là mối quan tâm hàng đầu của bạn, hãy ưu tiên chọn những chai nước hoa các hương gỗ.

Kết hợp tinh tế

Mùi hương chủ đạo của bạn là hương phấn, hãy chọn lotion, sữa tắm có mùi phấn hoặc hương hoa nhẹ nhàng. Thậm chí nếu bạn sở hữu một chiếc mũi khéo léo và tinh tế, bạn hoàn toàn có thể kết hợp các mùi nước hoa khác nhau để tạo thành một hương thơm cho cơ thể.

xitnchoa1

Các vị trí xịt nước hoa

Ngoài vị trí cổ tay hãy xịt nước hoa của bạn lên những vùng ấm hơn và kín đáo hơn của cơ thể như bụng và ngực, sau đầu gối và tai vì nhiệt độ sẽ phát triển mùi hương để hương đầu, hương giữa và hương cuối đều được lan tỏa đầy đủ.

Từ bỏ thói quen cọ xát sau khi xịt nước hoa

Chúng ta thường có thói quen xoa hai cổ tay vào nhau sau khi xịt nước hoa. Tuy nhiên cách này dễ phá vỡ lớp hương đầu, chỉ để lại cho bạn lớp hương giữa và lớp hương cuối, đồng nghĩa với việc thời gian lưu hương cũng sẽ giảm đi.

xitnchoa2

Thời điểm vàng để xịt nước hoa

Thời điểm tuyệt vời nhất để xịt nước là ngay sau khi tắm xong, khi da bạn vẫn còn hơi ẩm. Độ ẩm sẽ bổ sung cho hiệu quả hương thơm, nó giúp khóa mùi hương và giữ hương lâu trên cơ thể.

Dưỡng ẩm cho da

Dưỡng ẩm cho da là rất quan trọng vì nó là một bước chăm sóc da không thể bỏ qua và một làn da đủ độ ẩm sẽ giúp bạn hấp thụ mùi hương tốt. Da khô có xu hướng khó lưu hương và thường làm cho nước hoa nhanh tan, khiến mùi hương bay nhanh.

xitnchoa4

Bảo quản nước hoa đúng cách

Tiếp xúc với nhiệt độ cao và độ ẩm cao trong không khí sẽ phá vỡ các phân tử mùi hương trong nước hoa, hãy tránh việc để nước hoa trong phòng tắm và những nơi nắng gắt chiếu vào. Hãy bảo quản chúng ở những khu vực khô ráo, thoáng mát.

Xịt nước hoa nhiều lần trong ngày

Ln da của bạn là một thực thể sống và các lỗ chân lông luôn thở, vì vậy nó không thể giữ mùi hương quá lâu. Chính vì vậy bạn đừng ngại xịt nước hoa nhiều lần trong ngày nếu bạn muốn cơ thể mình luôn thơm nức. Hãy giữ những chai nước hoa mini trong túi xách để sử dụng nhiều lần. 

Theo:  khoevadep.com.vn copy link