9 cách tạo kiểu cho mái tóc bằng khăn khiến chị em mê mẩn

( PHUNUTODAY ) - Bạn có thể tạo nhiều phong cách đa dạng, đồng thời giúp mái đầu mình trông tươm tất.

1. Dùng khăn cột quanh tóc đuôi ngựa

Đây là cách kiểu tóc với khăn từng làm đẹp cho IU trong phim Khách sạn bí ẩn (Hotel del Luna) hay Son Ye Jin trong Hạ cánh nơi anh (Crash Landing on You). Bạn có thể dùng khăn hình vuông hoặc hình chữ nhật, miễn sao nó đủ dài để thắt nút. Trong trường hợp dùng khăn lụa mềm mỏng và dễ rơi tuột, hãy cột một cọng dây thun lên trước khi thắt nút. 

2. Cột khăn kiểu băng đô

Kiểu cột khăn quấn tóc này tiện lợi cho những ngày chưa gội đầu, tóc bị nặng nên không có độ bồng bềnh như ý. Nếu dùng khăn vuông, bạn hãy gấp chéo khăn tạo hình tam giác. Sau đó cuốn theo cạnh tam giác dài nhất để gấp khăn lại thành một đường chữ nhật phẳng. Cột khăn ở sau gáy là bạn đã có băng đô rất tuyệt.

Dùng khăn quấn tóc làm băng đô là cách dễ dàng tạo kiểu cho mái tóc. Tóc dài hay ngắn đều đẹp khi quấn băng đô.  

3. Quàng khăn bandana tam giác

Hai kiểu quàng khăn trên không che phủ quá nhiều. Nếu thực sự không thích mái tóc của mình hôm nay, hãy thử kiểu cột khăn tam giác này. Để tạo kiểu tóc này, hãy dùng khăn vuông, gấp đôi thành tam giác và cột góc dưới gáy. Bạn cũng có thể dùng kẹp tăm định vị, tránh cho khăn bị xê xịch. 

4. Biến tấu khăn quàng thành nón

Tương tự như kiểu số 3, nhưng hơi khác cách cột khăn. Thay vì cột phần góc chéo dưới gáy, thì bạn sẽ cột khăn bên trên mái tóc. Sau đó, giắt phần khăn thừa vào bên dưới nút cột. 

5. Xoay mũ ngược khi thắt nút trước trán

Cũng biến khăn choàng thành mũ, nhưng thay vì giấu nút thắt ở sau, hãy biến nó thành điểm nhấn trước trán. Bạn có thể cột nơ nếu muốn điệu đàng. 

6. Băng đô kiểu bandana ngược

Nếu cảm thấy chiếc khăn của mình hơi đơn điệu, không có họa tiết bắt mắt, bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách thắt nơ hoặc thắt nút trên trán. Một chiếc nơ to cũng che khuyết điểm cho mái tóc rất hoàn hảo.

Empty

7. Thắt bím với khăn lụa

Có rất nhiều cách để bạn tết tóc với khăn. Một là dùng khăn cột vào một nhánh tóc, sau đó tết tóc như bình thường. Hai là dùng khăn lụa dài, chia vào hai nhánh tóc để tết. Bạn cũng có thể thắt nơ ở cuối đuôi tóc khi kết thúc. 

8. Búi tóc với khăn lụa

Thêm một cách che giấu mái tóc rất tốt là búi củ tỏi, sau đó bao quanh với khăn lụa. Những cô gái có tóc ngắn chấm vai cũng có thể tự tin quấn khăn kiểu này, vì khăn lụa sẽ làm dày phần tóc búi của bạn.

Empty

9. Bonus: Quấn khăn quàng kiểu cụ bà

Hay còn gọi là kiểu quàng khăn của Grace Kelly, cách quấn khăn retro này đang trở lại mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Quàng khăn kiểu cụ bà không hề mang cảm giác già cỗi mà gợi lại phong cách cổ điển lãng mạn vô cùng.