9 mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp mê ly, giá chỉ từ 600 triệu, phù hợp cả nông thôn và thành thị

11:00, Thứ tư 07/07/2021

( PHUNUTODAY ) - Nhà 2 tầng mái thái được rất nhiều gia đình lựa chọn, không chỉ đẹp, sang, tiện nghi mà còn phù hợp cả nông thông và thành thị.

Gợi ý mẫu nhà 2 tầng mái thái

Nhà mái thái được xem là mẫu thịnh hành mà nhiều người yêu thích. Dù là nhà 1 tầng hay cao tầng thì cấu trúc mái thái vẫn là lựa chọn hàng đầu.

1

Sở dĩ kiểu mái này được yêu thích bởi nó không chỉ giúp giảm sức nóng, thoát nước tốt nhờ thiết kế mái dốc mà còn tôn lên vẻ đẹp thanh thoát, cao ráo của tổng thể ngôi nhà.

2

Chưa dừng lại ở đó, mẫu nhà 2 tầng mái thái còn thích hợp với kiểu nhà vuông hoặc nhà ống, tùy theo sở thích cũng như diện tích đất xây dựng.

Nhà mái thái hiện đại thích hợp với các cặp vợ chồng trẻ yêu thích mẫu nhà theo hơi hướng trẻ trung, hiện đại mà điều kiện kinh tế có hạn.

Kiểu nhà này vừa đảm bảo tiện ích sinh hoạt hàng ngày lại có thêm khoảng không gian rộng phía trước hoặc sau nhà để làm sân chơi, trồng rau, cây cảnh... cực kỳ tao nhã.

3

Mẫu 1

4

Mẫu 2

5

Mẫu 3

6

Mẫu 4

7

Mẫu 5

8

Mẫu 6

9

Mẫu 7

10

Mẫu 8

11

Xây nhà 2 tầng mái thái có đắt không?

So với các mẫu nhà thông thường, kiểu nhà mái thái 2 tầng không quá đắt đỏ. Chi phí xây dựng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

- Chi phí thiết kế

- Giá thuê nhân công

- Giá vật liệu xây dựng

- Chi phí phát sinh

- Trang trí nội/ngoại thất

-...

Tùy vào điều kiện thực tế ở mỗi địa phương, mỗi gia đình mà chi phí xây dựng có thể khác nhau.

Một số gia đình xây dựng nhà 2 tầng mái thái tiêu tốn 600 - 700 triệu nhờ tối giản các chi phí không cần thiết, nguyên vật liệu ở tầm trung không quá cao cấp, chi phí thuê nhân công rẻ...

Tuy nhiên cũng có gia đình xây nhà với chi phí hơn 1 tỷ đồng thậm chí là nhiều hơn vì các nguyên liệu họ sử dụng đều là cao cấp, giá nhân công cao...

Chính vì thế, không có một mức giá cố định nào cho một căn nhà 2 tầng mái thái.

Để tối ưu được chi phí xây dựng, bạn cần lên kế hoạch chi tiết về chi tiêu, xác định đồ gì nên và không nên mua từ đó cân đối sao cho phù hợp với tình hình tài chính của gia đình.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo