Ăn dưa muối mà không biết điều này bạn chết lúc nào không hay

( PHUNUTODAY ) - Dưa chua là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhưng nếu không biết điều này sẽ rước họa vào thân!

luu-y-khi-an-dua-chua-1

 

Đối với người Việt Nam, dưa muối là món ăn quen thuộc, thậm chí có mặt hàng ngày trong bữa cơm. Dưa muối rất có lợi cho sức khỏe nhưng khi ăn cũng cần tuân thủ một vài lưu ý để món ăn đảm bảo an toàn. Đây là món ăn kèm, giải ngán cho những món quá nhiều dầu mỡ. Dưa cải muối chua thường kích thích vị giác (do có vị chua), nên tạo sự ngon miệng và thèm ăn. Tuy nhiên, loại thực phẩm này được làm chủ yếu từ các loại rau củ quả đã qua quá trình lên men và mất đi lượng vitamin cần thiết. Do vậy, nếu không sử dụng món ăn đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

luu-y-khi-an-dua-chua

 

Dưới đây là một số điều không nên làm khi ăn dưa muối

- Trước khi ăn nên rửa, vắt sạch dưa để loại bỏ vi khuẩn, giúp xả bớt vị mặn và vị chua gay gắt trong dưa. Nhiều người thường vớt dưa trong hũ ra và ăn ngay, không sơ chế thêm vì nghĩ trong môi trường muối mặn thì khó có vi khuẩn gây hại.

- Người cao huyết áp không nên ăn: Dưa muối chứa rất nhiều muối, đồng thời tuy có vị chua nhưng lại không chứa vitamin C, nếu ăn nhiều dễ dẫn đến cao huyết áp. Chính vì thế người đã có bệnh cao huyết áp nên tránh xa thực phẩm này.

- Không ăn dưa cải muối quá nhiều, lượng dưa muối ăn vào mỗi lần chỉ nên khoảng 50g và không nên ăn thường xuyên vì trong dưa muối chua có chứa rất nhiều axit oxalic và canxi sẽ gây sỏi thận. Mặt khác vì rất mặn nên ăn nhiều không tốt cho sức khỏe, nó cũng là nguyên nhân chính gây ra sự phù nề và tích nước, nó có thể khiến cho thể tích máu tăng lên từ đó gây ra chứng huyết áp cao.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/an-dua-muoi-ma-khong-biet-dieu-nay-ban-chet-luc-nao-khong-hay-search/

/Khoevadep

Ngọc Lê