Ăn táo đỏ hay táo xanh là tốt nhất? Đây là cách ăn mà nhiều người vẫn làm sai

( PHUNUTODAY ) - Chúng ta đều biết táo rất tốt cho sức khỏe, nhưng câu hỏi đặt ra là loại táo nào là tốt nhát - táo đỏ hay táo xanh? Cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây:

Hương vị và hình dáng

Táo xanh có vị chua và vỏ dày nên giòn hơn. Còn táo đỏ có vị ngọt, mọng nước và có vỏ mỏng hơn.

Chính vì vị ngọt của táo đỏ mà người ta thường thích chúng hơn táo xanh.

Lợi ích dinh dưỡng

Cả táo xanh và táo đỏ đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Táo giàu chất chống oxy hóa, pectin, quercetin và flavonoid.

Chúng bảo vệ tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa, giảm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính về tim và gan.

tao-do-hay-tao-xanh-tot-hon-cho-suc-khoe--2020-11-30-00-29

Táo chứa ít chất xơ và calo nên là trái cây tuyệt vời cho người muốn giảm cân.

Sự khác biệt về hàm lượng dinh dưỡng

Táo xanh và táo đỏ vẫn có sự khác biệt nhỏ về hàm lượng dinh dưỡng.

Táo xanh là một nguồn cung cấp vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E và vitamin K tốt hơn so với táo đỏ.

Ngoài ra táo xanh còn chứa nhiều sắt, kali và protein hơn cả táo đỏ.

Theo một số nghiên cứu, táo xanh có thể tốt hơn cho việc giảm cân.

Nếu bạn đang cố gắng giảm lượng đường tổng thể thì tốt hơn là nên chuyển sang táo xanh.

Tuy nhiên, táo đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn và ngon hơn.

Bà bầu có nên ăn táo không?

Trong các loại trái cây thì táo được xem là loại quả tốt nhất vì trong loại quả này có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như: axit maclic, tannin…

Bà bầu ăn táo ta có một số lợi ích sau:

Ngăn ngừa chứng táo bón

Táo xanh còn chứa acid chlorogenic có tác dụng thúc đẩy loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể và bình thường hóa hoạt động của gan, dạ dày, ruột và tuyến tiêu hóa nói chung. Vì thế ăn táo còn làm tăng cảm giác ngon miệng và ngăn ngừa chứng táo bón.

Chữa chứng thiếu máu

Những người bị thiếu máu, bị thiếu các vitamin và giảm mức hemoglobin nên ăn táo ta. Loại quả này được dùng để điều trị bệnh gút và viêm khớp mãn tính, ngăn cản sự hình thành acid uric. Ngoài ra, táo ta còn là thứ trái cây tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với hiệu ứng bức xạ và có tác dụng tăng lực cho cơ thể.

Chú ý khi bà bầu ăn táo ta

Bà bầu ăn táo ta mặc dù có nhiều tác dụng tốt nhưng không nên ăn quá nhiều bởi có thể gây đầy bụng, khó tiêu.

Khi mua táo ta, bà bầu chú ý mua táo rõ nguồn gốc, tránh mua phải táo vừa phun thuốc trừ sâu sẽ không có lợi cho bà bầu và thai nhi.

Khi mua táo, nên rửa sạch bằng nước muối loãng trước khi ăn.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link