Bát đại kỵ trước cổng nhà khiến tài lộc tiêu tán hết, bát đại kị gồm những gì?

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm của người Việt, những thứ này tuyệt đối không được đặt trước cửa nhà sẽ khiến tài lộc tiêu tán hết.

Rác thải, thùng rác

Cửa chính là nơi đón tài đón lộc, gọi mời thần tài vào nhà nên những dịp năm mới khu vực này nên được vệ sinh sạch sẽ. Nếu để rác rưởi trước cửa nhà những ngày đầu năm mới chẳng khác nào đuổi tài lộc, bỏ đi những luồng may mắn cho gia đình. Chưa hết, những đống rác to còn là nơi sinh ruồi muỗi, mùi hôi gây ảnh hưởng đến mỹ quan cho không gian sống và cả sức khoẻ của con người.

Empty

Đồng hồ

Món đồ tiếp theo nên được loại bỏ ngay chính là các loại đồng hồ xem giờ. Theo các chuyên gia phong thuỷ, đặt đồng hồ trước cửa nhà sẽ khiến gia chủ luôn cảm thấy áp lực, bí bách về mặt thời gian, làm việc gì cũng vội vàng và gấp gáp nên khó đảm bảo chất lượng công việc. Chưa kể những hồi chuông reo còn ám chỉ cho sự tiễn biệt, kết thúc dễ gây nỗi lo, phiền muộn cho con người. Chính vì những lý do này mà việc treo đồng hồ ở lối ra vào là một lỗi sai đại kỵ không nên mắc phải.

Dao kéo, đinh nhọn

Các vật sắc nhọn như dao kéo có nhiều sát khí nên gia chủ cần tuyệt đối lưu ý. Ngoài ra, nếu phía trước cửa nhà có đóng đinh thì bạn nên loại bỏ chúng ngay lập tức vì đây là điều vô cùng kiêng kỵ. Đóng đinh trên cửa ra vào hàm ý sự thất thoát khiến công việc kinh doanh của gia đình khó mà khấm khá và phất lên được. Nếu cần treo đồ đạc, hãy sử dụng những loại móc dán cố định hoặc cây treo để thay thế.

Cửa chính tránh đối diện cổng nhà người khác

Tốt nhất không nên đối diện với cổng nhà của những nhà khác, bởi vì vận khí của hai gia đình sẽ bị cản chở, tất yếu sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí của một trong số họ. Vì hầu hết các tòa nhà hiện đại đều có rào chắn trước cửa nhà nên chúng cần được che chắn đúng cách.

Không đặt gương và vật nhọn đối diện cửa

Một trong những đại kỵ là việc đặt gương và vật nhọn đối diện cửa chính. Bởi gương luôn phản chiếu ngược lại, vì thế khi đặt gương đối diện cửa chính sẽ dễ khiến dòng khí tốt và tài vận trở ngược ra ngoài. Đặc biệt, với gia chủ kinh doanh, việc đặt gương là điều tối kị ảnh hưởng tiền tài.

Vật nhọn mang tính sát khí hung tàn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, điềm không lành. Theo các chuyên gia,việc này có thể ảnh hưởng người trong gia chủ dễ mắc các bệnh về tim mạch hay gặp vấn đề về hỏa hoạn.

Tránh “kín cổng cao tường”

Không nên thiết kế cổng nhà quá kín, nên chừa ra những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, tránh tù hãm.

Không nên trồng nhiều loại cây um tùm, che kín cổng và nên chú ý tỉa bớt cây cối xung quanh để cổng luôn rộng rãi và sáng sủa.

Loại bỏ một số loại gây cản trở lối ra vào như vách tường, cây to… vì nó sẽ cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách an toàn lại tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo vệ cửa nhà.

Mở cửa gặp bình hoa

Trong phong thủy, việc bạn mở cửa chính ra và nhìn thấy bình hoa vốn không phải là điềm tốt. Tuy nhiên, nhiều gia đình thường chủ quan và hay mắc phải lỗi này vì suy nghĩ rằng,  bình hoa sẽ trở thành vật trang trí, giúp không gian nội thất trang nhã hơn.

Theo các chuyên gia phong thủy giàu kinh nghiệm, bình hoa sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm của vợ chồng, gây ra vận hạn đào hoa xấu cho gia đình. 

Ví dụ như thường xuất hiện người thứ 3 chen chân, hoặc các cặp đôi đã đính hôn nhưng mãi gặp trục trặc và không thể tổ chức đám cưới được,...

Empty

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa chính

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, là nơi mang lại cảm giác yên bình, thư giãn và an toàn, là không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình. Cho nên, nếu để cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính sẽ gây ảnh hưởng tới sự yên tĩnh của ngôi nhà. Bên cạnh đó, cửa chính đối diện với phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link