Bát hương có 5 dấu hiệu lạ này, thay ngay còn kịp: Đặc biệt điều như 1 càng để càng đổ nợ

16:04, Thứ ba 19/09/2023

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy nếu bát hương nhà bạn có 1 trong 5 dấu hiệu dưới đây cần phải thay ngay kẻo mất lộc.

Dấu hiệu bất thường trên bát hương

Bát hương xê dịch

Ai cũng biết rằng bát hương là nơi tôn nghiêm trong mỗi gia đình bởi vậy cần phải được đặt yên tĩnh không được xê dịch, di chuyển bởi điều này là điều vô cùng cấm ký. Nguyên nhân chính là khi bát hương trong nhà bị xê dịch tài lộc sẽ khó đứng vững, con cháu trong nhà dễ bị đau ốm kos lòng phát tài giàu có được.

Chính vì vậy, cuối năm trong mỗi dịp bao sái bát hương bạn cần lau chùi dọn dẹp cho thật cẩn trọng và đừng bao giờ làm di chuyển, xê dịch bát hương nhé!

bat huong phong thuy

Bát hương va đạp sứt mẻ

Nếu như bạn thấy bát hương nhà mình bị cũ hoặc bị va vào đâu đó trong quá trình thỉnh bát hương về nhà thì nên thay bát hương mới. Bởi việc bạn để bát hương bị cũ mòn, hoặc bị nứt sứt mẻ là điều vô cùng kiêng kỵ. Bởi ai cũng biết rằng bát hương là vật linh thiêng trên bàn thờ, cần đặt ở vị trí cố định. Đồng thời, cần phải chọn bát hương lành lặn mới nguyên ven để mong tài lộc sức khỏe như ý. Ngược lại, nếu như để bát hương sứt mẻ hoặc cũ kỹ thì không tốt chút nào.

Bát hương làm bằng đá

Theo phong thủy thì trong mỗi gia đình khi thờ ông bà, tổ tiền, Thần Linh, THổ địa thì không nên dùng bát hương bằng đá. Bát hương làm bằng đá là đại kỵ trong thờ cúng tại gia đình, hoặc chùa miếu mà thôi. Còn với gia đình thì việc thờ bát hương đá nặng vía không tốt cho phong thủy và khiến cho cuộc sống của gia đình bạn trở nên khó khăn hơn.

Đặt bát hương theo phong thủy

Đặt bát hương theo phong thủy

Trong bát hương có cát

Nhiều gia đình sử dụng cát bỏ vào bát hương để cắm hương. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Theo phong thủy, cát là thứ bụi bặm, ô uế không được để trong các vật linh thiêng như bát hương. Để cát trong bát hương, gia chủ khó tránh tai ương, xui xẻo.

Gia chủ nên dùng tro rơm bỏ vào trong bát hương. Làm như vậy mới thu hút tài lộc, mang bình an đến cho gia đình.

Trong nhà cần bao nhiêu bát hương thờ tổ tiên?

Bàn thờ gia tiên thường có ít nhất hai bát hương. Một bát hương thờ thần linh, một bát hương thờ gia tiên. Cũng có gia đình chỉ để một bát hương do gia chủ quyết định thờ chung. Có nhà lại thờ đến 4 bát hương, tách riêng bát hương cho Tổ cô và bát hương ông Mãnh.

Theo quan niệm dân gian lâu đời, trường hợp gặp nhiều nhất là ba bát hương. Bát hương thờ Tổ cô - ông Mãnh đặt bên trái, bát hương thổ công thần linh ở giữa và bát hương gia tiên ở bên phải.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min