Bật mí 5 cách giúp "đánh bay" lũ kiến khỏi hũ đường nhanh chóng chỉ trong vài bước đơn giản

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 5 cách giúp bạn đuổi kiến khỏi hũ đường vô cùng hiệu quả, khiến cho chúng không dám "bén mảng" đến một lần nào nữa.

 1. Sử dụng đũa 

Vì kiến là một loài động vật rất yêu thích mùi vị ngọt nên thường vào hũ đường và ở trong đó rất lâu, thậm chí còn có những con tha đường về tổ. Trong những trường hợp như vậy, bạn hãy lấy ngay một chiếc đũa có thể bằng tre, gỗ hay inox đều được rồi cắm sâu vào đến tận đáy để có thể dụ kiến ra ngoài. Đợi một lúc, bạn sẽ thấy kiến bám vào chiếc đũa đó và chỉ cần sau khi chúng bám đầy thì bạn hãy rút đũa ra nhẹ nhàng tránh làm kiến rới ngược trở hũ đường là được. Sau đó, bạn hãy giũ sạch kiến trên đũa ra chỗ khác và tiếp tục làm như vậy đến khi không còn con kiến nào thì ngưng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bánh hoặc kẹo với đủ sức quyến rũ kiến để dụ chúng bò ra qua chiếc đũa theo hướng bạn mong muốn.

cach-duoi-va-ngan-chan-kien--7

2. Dùng một tờ giấy báo

Đây là một cách đuổi kiến khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một tờ báo thật sạch, tiếp đến đổ đường ra trải đều tờ báo rồi để nơi khô thoáng hoặc đem ra phơi nắng. Sau đó, chỉ cần gõ vài lần để kiến bò hết ra ngoài và cho đường trở lại vào hũ là được. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt gần đó một vật nào đó để dụ kiến qua hướng bạn muốn.

3. Hơ lửa hũ đường

Đây có lẽ là cách đa số các mẹ nội trờ thường dùng mỗi khi có kiến chui đầy vào hũ đường trong căn bếp. Cách thực hiện rất đơn giản, chúng ta chỉ cần mở nắp lọ đường, đặt kế bên bếp ga, sau đó mở lửa ở mức nhỏ vừa đủ lan nóng sang hũ đường. Đợi vài phút là lũ kiến sẽ lần lượt bò ra ngoài vì bị nóng đấy.

Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này, bạn cần lưu ý là chỉ nên để lửa thật nhỏ, đủ sức làm nóng hũ đường là được, không nên để lửa vừa hoặc lớn sẽ khiến đường bị cháy và lũ kiến bị chết bên trong và cách cuối cùng là chúng ta chỉ có thể bỏ đường đi mà thôi.

924066a3-3eb4-4604-a254-3228339c9c82

4. Để hũ đường ra trời nắng to

Kiến rất sợ nắng to, vì vậy khi lọ đường bị kiến chui vào, bạn hãy mở nắp lọ ra rồi mang ra ngoài nắng để khoảng 10 phút. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi quay lại kiểm tra đấy.

5. Gõ vào hũ đường

Ngoài những cách trên ra, bạn có thể dùng thử cách này, tuy nhiên hiệu quả không cao. Bạn hãy mở nắp hũ đường, để nơi thoáng, có nắng càng tốt. Dùng tay đập xung quanh thành hũ, chú ý chỉ nên làm nhẹ thôi nhé. Bạn sẽ thấy kiến bị động và tìm đường thoát ra ngoài. Khi kiến đã chui ra bên ngoài bạn có thể gạt chúng xuống là được. Sau một thời gian kiến sẽ bò ra hết bên ngoài.

cach-duoi-va-ngan-chan-kien--1

Những mẹo giúp kiến "tránh xa" hũ đường nhà bạn

- Dùng vỏ chanh, quýt hoặc cam

Bạn hãy đặt vỏ quýt hoặc chanh xung quanh hũ đường, với tinh mùi the từ vỏ sẽ khiến lũ kiến không dám bén mảng đến đâu đấy. Để tăng hiệu quả, bạn có thể dùng tay bóp nhẹ nhàng vỏ để tinh dầu được thoát ra nhiều hơn hoặc để chúng trực tiếp bám trên thành hũ cũng được.

- Dùng đĩa nước

Bạn hãy đặt một chén nước hoặc dĩa nước kê bên dưới hũ đường, nên để thêm một vật để bên dưới chén nước rồi hẵng đặt hũ lên để nước không dính vào. Làm như vậy thì sau khi kiến cho muốn bò vào hũ đường thì cùng sẽ rơi vào nước trước. 

- Dùng tiêu xay

Bạn hãy rắc một ít tiêu xay xung quanh nơi để hũ đường, kiến sẽ không đám mon men đến gần và phải tìm hướng đi khác vì chúng rất sợ mùi cay nồng của tiêu.

dieu-ky-dieu-gi-se-xay-ra-khi-rac-hat-tieu-vao-coc-nuoc-nong-uong-trong-10-ngay 2

- Dùng bột mì hoặc muối

Rắc một ít bột mì hay muối xung quanh hũ đường hoặc con đường kiến thường đi và chúng sẽ tránh xa cũng như tìm một hướng khác, không dám bò vào hũ đường của bạn nữa. Kiến thường có đặc tính không thích mùi của muối và bột mì nên sẽ tránh xa những nơi có hai thứ này đấy. 

- Dùng băng keo

Bạn hãy dán một lớp băng keo hai mặt dưới chân hũ đường, chỉ cần kiến tới sẽ bị dính vào keo, không thoát ra được. Khi kiến đã dính đầy, bạn chỉ cần tháo băng ra bỏ đi rồi thay bằng miếng khác là được.