Bật mí 5 mẹo trang điểm bằng tăm bông đến nàng vụng về cũng có thể học theo

09:30, Chủ nhật 10/10/2021

( PHUNUTODAY ) - Có 5 mẹo trang điểm và làm đẹp bằng tăm bông cực đơn giản nàng vụng về cũng làm được.

Trong cuộc sống hàng ngày có vô số những mẹo vặt có thể hỗ trợ bạn làm đẹp, từ những thứ nhỏ nhất, đơn giản tưởng chừng không có mấy giá trị lại rất có ích như tăm bông chẳng hạn. Hiện nay, tăm bông gần như là một dụng cụ làm đẹp không thể thiếu của thợ trang điểm chuyên nghiệp. Tăm bông không chỉ giúp che mụn, kẻ mắt, hỗ trợ trang điểm mà còn là một công cụ rất tốt để tẩy trang và sửa lại lớp trang điểm.

1. Dùng tăm bông để trang điểm 

Gói một ít tăm bông trong túi có khóa kéo hoặc giấy vệ sinh trong túi mỹ phẩm xách tay. Họ dùng tăm bông để trang điểm hoặc sửa hay dặm lại lớp trang điểm. Chỉ cần sử dụng đầu tăm bông chấm một lượng kem dưỡng phù hợp hoặc nước tẩy trang thoa lên những vùng như cánh mũi, khóe miệng, vùng da dưới mắt có thể làm sạch lớp trang điểm sâu hơn. 

lamdeptambong1

Nếu da bị tróc vảy hay bong tróc, bạn hãy dùng tăm bông chấm kem dưỡng ẩm rồi phủ thêm kem nền, phần nước là xong.

2. Dùng tăm bông để che khuyết điểm một phần 

Dùng tăm bông để che khuyết điểm da mụn cũng là mẹo mà các thợ trang điểm sử udngj. Đầu tiên, bạn dùng ngón tay làm phẳng phần đầu tăm bông. Sau đó dán miếng dán mụn trực tiếp lên nốt mụn. Dùng tăm bông chấm cushion và kem che khuyết điểm lên vùng da có mụn là hoàn hảo. 

3. Dùng tăm bông để kẻ mắt

Nếu kẻ mắt quá mỏng hoặc không biết cách kéo kẻ mắt đến đuôi mắt, bạn bóp bông ở đầu tăm bông, sau đó trực tiếp dùng đầu dẹt của tăm bông ấn nhẹ vào đường kẻ mắt đã vẽ, và kéo nhẹ ra để đường kẻ mắt dài và dày hơn. Nếu bạn muốn kẻ một đường kẻ mắt rõ ràng hơn, bạn có thể miết đầu tăm bông một chút, thoa một chút cushion hoặc kem che khuyết điểm, chỉnh sửa cho đường kẻ mắt dày và rõ hơn.

lamdeptambong

4. Dùng tăm bông sửa viền môi

Nếu bạn không thích đường viền môi rõ nét, bạn có thể dùng tăm bông để di chuyển xung quanh đường viền môi từ trái sang phải rồi dùng tăm bông nhúng một ít phấn cushion hoặc kem che khuyết điểm để làm mờ viền môi.

5. Dùng tăm bông làm sạch mụn đầu đen

Đây là phương pháp làm sạch mụn trứng cá, mụn đầu đen. Chỉ cần đổ dầu tẩy trang ra, dùng tăm bông thấm dầu tẩy trang và chấm lên những vùng da này, ấn nhẹ lên vùng giữa và cằm đồng thời dùng tăm bông để mát-xa theo chuyển động vòng tròn. Sau khi rửa mặt, da sẽ được làm sạch sâu. Vùng mụn bọc hoặc mụn đầu đen cũng sạch hơn, đây là cách được nhiều chị em tận dụng. 

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh