Bất ngờ với biệt thự xa hoa trong 'Vườn sao băng' bây giờ tan hoang, đổ nát như 'nhà ma'

( PHUNUTODAY ) - Biệt thự xa hoa của Đạo Minh Tự trong bộ phim 'Vườn sao băng' đình đám hiện giờ lại tan hoang, đổ nát và bị coi là 'căn nhà ma'.

Chuyển thể từ truyện tranh Hana Yori Dango của Nhật Bản, Vườn sao băng được dựng thành phim truyền hình lần đầu tiên vào năm 2001, do Đài Loan sản xuất. Bộ phim thành công vang dội, giúp Ngôn Thừa Húc, Ngô Kiến Hào, Châu Du Dân, Chu Hiếu Thiên và Từ Hy Viên thành sao hạng A.

Khi phim ra mắt, khán giả từng ngỡ ngàng vì độ giàu có của thiếu gia Đạo Minh Tự (Ngôn Thừa Húc đóng). Anh sở hữu căn biệt thự sang trọng như khách sạn cao cấp.

vuon sao bang (1).jpg

 

Tuy nhiên mới đây, phóng viên có ghé thăm lại ngôi biệt thự này và vô cùng bất ngờ khi chứng kiến sự hoang tàn, đổ nát ở nơi đây sau 16 năm. Được biết, đạo diễn Lưu Gia Xương đã bỏ ra một số tiền khủng để mua khu đất và xây dựng bối cảnh phim. Khi đoàn phim Vườn sao băng hỏi mượn, ông đã đồng ý. Nhưng Lưu Gia Xương vướng vào tranh cãi chính trị nên 16 năm tòa nhà này bị bỏ hoang.

Người dân sống xung quanh căn biệt thự này cho biết trẻ em ở đây thường gọi đó là căn nhà ma. Một người hàng xóm cho biết: “Bên ngoài nhà bị bao phủ bởi lớp bụi đen kịt. Bên trong thì đồ đạc đều hư hỏng chẳng còn gì dùng được. Nếu không nói chúng tôi cũng không biết đây là nơi từng quay phim Vườn sao băng”.

vuon sao bang (2)

 

Tòa nhà bị hư hỏng xuống cấp cũng giống như hiện thực bộ phim đang dần chìm vào quên lãng”, báo Thanh niên Trung Quốc dẫn lời một khán giả từng hâm mộ phim.

Bản Vườn sao băng do Đài Loan sản xuất đến giờ vẫn được đánh giá là thành công nhất. Sau đó, năm 2005 Nhật Bản sản xuất tác phẩm được đánh giá là rất trung thành với nguyên tác.

Bản phim của Hàn Quốc ra mắt năm 2009 cũng thành công ngoài dự đoán. Sản phẩm này đã lăng xê tên tuổi Goo Hye Sun, Lee Min Ho và Kim Hyun Joong.

vuon sao bang (1).jpg

 

Cũng trong năm 2009, Trung Quốc sản xuất Cùng ngắm mưa sao băng, dựa theo kịch bản Hana Yori Dango. Tuy nhiên, bản phim này bị chê sến, dàn diễn viên không hợp vai. Cùng ngắm mưa sao băng cũng là phiên bản thất bại nhất từ trước đến nay.

Tổng cục Điện ảnh Phát thanh truyền hình Trung Quốc đã công bố một số dự án thực hiện trong năm. Khán giả bất ngờ khi Vườn sao băng phiên bản mới được khởi quay trong năm.