Bé sơ sinh bị bỏ rơi ven đường, trên mặt có nhiều vết xước

( PHUNUTODAY ) - Cháu bé được người dân thôn Khe Gai (Yên Bái) phát hện bên ven đường, trên mặt bé xuất hiện những vết xước.

Thông tin tử ông Lê Huy Quang, Phó Chủ tịch UBND xã Đông An, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái xác nhận, vào khoảng 5h sáng 9/9, một vài người dân tại thôn Khe Gai bất ngờ phát hiện một bé trai khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường. Sự việc ngay lập tức được trình báo lên cơ quan chức năng.

Ngay khi nhận được tin báo, UBND xã đã cử lực lượng y tế và cán bộ xã xuống hiện trường, sau đó đưa cháu bé xuống Bệnh viện huyện Văn Yên để thăm khám và kiểm tra sức khỏe.

Ông Quang cho biết thêm, thời điểm phát hiện cháu bé, trên mặt con xuất hiện những vết xước. Có thể, trong lúc đỡ đẻ, người khác vô tình làm cháu bé bị thương nhẹ. Đến nay, lực lượng chức năng cũng đã làm giấy chứng sinh và bảo hiểm cho cháu bé.

Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏi rơi ven đường

Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏi rơi ven đường

Hiện tại sức khỏe cháu bé ổn định, các đơn vị chức năng của xã đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm kiếm người thân.

"Nếu sau 7 ngày phát đi thông báo tìm người thân của bé trai này mà không được thì chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục bàn giao cháu bé cho những người đăng ký xin nuôi", ông Quang nói thêm.

Tương tự, Dân trí đưa tin, vào trưa ngày 9/9, một người dân ở thôn Tuấn An, xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, đang trên đường đi đến khe Dân (tỉnh lộ 291) thuộc địa phận thôn Tuấn An thì phát hiện một  bé gái chỉ vài ngày tuổi bị bỏ rơi trong một chiếc giỏ màu hồng.

Bé gái sơ sinh bị bỏ lại trong chiếc giỏ hồng

Bé gái sơ sinh bị bỏ lại trong chiếc giỏ hồng

Cháu bé nặng khoảng 4,5kg, sức khỏe bình thường, bên người có một số bộ quần áo, tã, bỉm, 1 bình sữa và một mảnh giấy ghi "Tôi không đủ điều kiện để nuôi bé, ai nhặt được nuôi dùm, tôi xin chân thành cảm ơn".

Lực lượng chức năng thông báo ai là cha, mẹ cháu bé thì liên hệ với UBND xã để làm thủ tục nhận con, nếu ai biết thông tin gì về cha mẹ xin liên hệ với chính quyền xã để tiến hành các thủ tục theo quy định.