Bệnh nhân sống thực vật hơn 1 thập kỷ bỗng dưng sinh con, mọi người giật mình khi biết danh tính bố đứa trẻ

( PHUNUTODAY ) - Sự việc xảy ra tại bang Arizona (Mỹ), gây rúng động dư luận.

Vào cuối tháng 12 năm 2018, một sự việc kinh hoàng xảy ra tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hacienda ở thành phố Phoenix, bang Arizona (Mỹ). Bệnh nhân nữ nằm hôn mê bất tỉnh suốt nhiều năm bỗng dưng sinh con.

Sự việc hi hữu này đã khiến tất cả đội ngũ bác sĩ, y tá ở cơ sở chăm sóc y tế này và người dân trong vùng không khỏi bàng hoàng, ngạc nhiên để rồi một cuộc điều tra về hành vi lạm dụng tình dục nhanh chóng được tiến hành để tìm ra ai là "tác giả" của câu chuyện kỳ lạ mà cũng vô cùng nghiêm trọng này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tin tức trên CNN, ngày 29 tháng 12 năm 2018, các y tá giật mình khi thấy một người phụ nữ 29 tuổi, đang ở trong trạng thái người thực vật bỗng dưng rên lên, các động tác như thể cô đang phản ứng mạnh và sắp hồi phục.

Trước đó, người phụ nữ này bị thiểu năng trí tuệ do co giật thời thơ ấu, nằm liệt gường và không nói được lời nào. Cô chỉ có thể cử động một số chi, phản ứng với âm thanh và cử chi khuôn mặt, theo lời mô tả của gia đình. Họ không hiểu chuyện gì đang xảy ra với cơ thể người phụ nữ nên lập tức gọi bác sĩ đến xem xét, chỉ thời gian ngắn sau đó, người phụ nữ này đã hạ sinh một bé trai.

Hình ảnh tên Nathan Sutherland. (Ảnh: Tri thức Việt)

Hình ảnh tên Nathan Sutherland. (Ảnh: Tri thức Việt)

Ngay cả khi các nhân viên ở Trung tâm chăm sóc sức khỏe này, những người hàng ngày vệ sinh, chăm sóc cho nữ bệnh nhân cũng không hề hay biết cô mang thai. Bé trai sau đó đwọc đưa đi lấy mẫu xét nghiệm ADN và các nhà điều tra nhanh chóng xác định cha của đứa bé là Nathan Sutherland, 36 tuổi, một nam y tá được phân công chăm sóc trực tiếp cho người phụ nữ. Anh ta sau đó bị buộc tội tấn công tình dục và lạm dụng người lớn dễ bị tổn thương. Một sự thật gây sốc cũng bị phơi bày rằng nạn nhân đã bị cưỡng hiếp nhiều lần và có khả năng đã mang thai trước đó nhưng bị phá thai.

Trong đơn kiện đòi bồi thường của gia đình nạn nhân cho biết: "Trong vài ngày đến vài tuần trước khi bệnh nhân sinh con, các nhân viên đã nhận thấy bụng của cô trương lên và hơi cứng. Vào ngày cô sinh con, cô đã trải qua một cuộc kiểm tra về các bệnh GI có thể xảy ra như viêm túi thừa. Y tá trực nhận thấy bệnh nhân không còn trương bụng hoặc đau. Một giờ sau, cô ấy trở lại phòng, nhấc khăn trải giường lên và phát hiện đầu của đứa trẻ đã thò ra".

Gia đình gửi đơn đòi cơ sở chăm sóc y tế và "tác giả" bào thai phải bồi thường 25 triệu USD cho người phụ nữ và 20 triệu USD cho cha mẹ của cô nếu không sẽ kiện ra toà. Tên Nathan Sutherland đã bị cảnh sát bắt giữ, không rõ bản án đưa ra cho tên này ra sao.