Bếp là nơi tụ tài hứng lộc: 7 sai lầm khiến cho gia đạo bất an, tiền bạc tiêu tán

( PHUNUTODAY ) - Nếu như bếp nhà bạn phạm phải những sai lầm dưới đây, bảo sao bạn làm quanh năm mà chẳng thấy tiền đâu.

Đặt bếp cạnh bồn rửa bát

Đặt bếp nấu cạnh bồn rửa là sai lầm thiết kế phòng bếp gây mất an toàn khi nấu nướng. Nước – là hai yếu tố kỵ nhau. Việc bố trí này khiến mọi công việc tài lộc trở nên khó khăn. Hơn nữa, khi vừa rửa thực thẩm, vừa nấu ăn, nước có thể bắn vào bếp, gây nguy hiểm.

Theo các chuyên gia cho biết gia chủ nên để khoảng cách giữa bếp và bồn rửa ít nhất phải được 60cm. Nếu không gian chật hẹp hãy đặt thêm một chiếc bàn hoặc ngăn cách bếp nấu với bồn rửa bằng một khoảng bàn để chuẩn bị thực phẩm ở giữa.

Bố trí khu bếp ngoài ban công

Có nhiều gia đình do muốn thiết kiệm không gian sống và để mùi đồ ăn không ám trong nhà nên đã chọn đặt khu bếp nấu nướng ngoài ban công để tiết kiệm diện tích và ngăn mùi nấu nướng trong nhà. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy cho biết gia chủ không nên để khu nấu nướng ngoài ban công vừa gây mất an toàn vào những ngày mưa gió, vừa khiến hàng xóm khó chịu khi mùi thức ăn lan tỏa khắp nơi. Đồng thời nó cũng khiến việc làm ăn tài lộc bị ảnh hưởng.

phong-thuy-nha-bep-1149

Thiết kế thiết ánh sáng cho nhà bếp

Trong ngôi nhà không gian phòng bếp vô cùng quan trọng, bởi phòng bếp không diễn ra nhiều hoạt động như phòng khách nên không cần nhiều ánh sáng. Điều này hoàn toàn sai lầm. Dùng dao hay các vật sắc nhọn trong quá trình sơ chế dưới ánh sáng yếu rất dễ xảy ra tai nạn. Bên cạnh đó về phong thủy bếp thiếu ánh sáng khiến tình cảm các thành viên bị chia cắt.

Hướng bếp không hợp tuổi

Khi đặt hướng bếp bạn cần chọn hướng phù hợp với phong thủy của người phụ nữ trong nhà. Việc bạn đặt bếp không đúng hướng không hợp tuổi sẽ gây cản trở tới con đường tài lộc trong nhà, khiến việc làm ăn trở nên khó khăn không được thuận lợi như mong muốn. Thêm vào đó, việc bạn đặt hướng bếp không đúng còn dễ nảy sinh đau ốm ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong nhà.

Đặt bếp cạnh cửa sổ

Khi đặt chỗ nấu nướng cạnh cửa sổ, bạn đã lãng phí nguồn thông gió, ánh sáng tự nhiên. Khi bạn nấu đồ ăn và mở cửa, luồng gió thổi vào sẽ khiến khói, mùi thức ăn bay thẳng vào mặt bạn và không thoát ra ngoài được. Bạn hãy dành khu vực cửa sổ để bố trí các khu chức năng khác giúp phòng bếp luôn sáng và thoáng đãng.

Cửa bếp đối diện cửa

Một trong những sai lầm trong phong thủy nhà biếp khiến tán lộc là đặt phòng bếp và nhà vệ sinh là hai khu vực gây mùi nhất trong nhà. Nếu để cửa hai phòng đối diện nhau, bạn sẽ không thoải mái dù đang ở phòng nào. Xét về phong thủy đặt bếp như vậy dễ bị hao hụt tiện bạc công việc làm ăn khó lòng phát triển như ta.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm