Cả đời "nghèo xơ xác" nếu như phạm phải vị trí phong thủy này

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Theo các chuyên gia phong thủy, việc giàu nghèo của một người còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, trong đó có phong thủy nhà ở.

Theo quan niệm phong thủy, nhà ở có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận - tiền bạc. Sau đây, các chuyên gia phong thủy chỉ ra những lỗi mà mọi người thường hay mắc phải và cần tránh lặp lại những sai lầm này để cải thiện tài vận gia đình mình:

1. Nhà phạm xuyên tâm sát

Nếu cửa chính và ban công hoặc phòng ngủ tạo thành đường thẳng như một mũi tên đâm xuyên qua căn nhà, điều này không chỉ gây ra hiện tượng tán tài lộc mà còn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, khí không tụ, thì vận trạch kém. Tình huống này nên lợi dụng huyền quan để cải thiện lỗi phong thủy nhà ở. Hoặc có thể đặt bình phong ở huyền quan, hoặc là đặt chậu cây xanh, treo rèm ở ban công, rèm trước cửa phòng ngủ và thường xuyên đóng cửa ra vào lại.

Cả đời
Cả đời "nghèo xơ xác" nếu như phạm phải vị trí phong thủy sau

2. Phòng bếp dặt đối diện buồng vệ sinh

Hoặc phòng ngủ thì nước lửa sẽ bất dung, tinh thần suy yếu, sức khỏe bị giảm sút, gia đình nhiều mối bất hòa, tài vận suy sụp triền miên. Nhà này mà không giải quyết sớm thì vận nghèo cứ đeo đuổi dài. Nên hạn chế sử dụng các cửa ra vào này để tránh sát, trên cửa treo một gương bát quái hoặc căn cứ vào cung vị ngũ hành để điều tiết hóa giải vận xấu. Thêm vào đó, nên tránh đặt vòi nước và bếp đối diện nhau.

3. Dịch mã

Biểu thị sự dịch thuyệt chuyển động, giúp gia chủ phát triển hơn trong sự thành công trong cuộc sống. Đây là vị trí gây động, có thể nói đây là vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Để thay đổi vị trí này chúng ta cần xem xét tính chất công việc hiện tại của gia chủ.

Tìm vị trí Dịch Mã cũng giống như tìm vị trí Đào Hoa, Văn Xương; đều căn cứ vào tọa hướng của căn nhà để định, nhưng cần dựa vào hệ thống 8 sơn hướng.

Nhà tọa Đông hướng Tây, vị trí Dịch Mã ở phương Tị.

Nhà tọa Nam hướng Bắc, vị trí Dịch Mã ồ phương Thân.

Nhà tọa Tây hướng Đông, vị trí Dịch Mã ở phương Hợi.

Nhà tọa Bắc hướng Nam, vị trí Dịch Mã ở phương Dần.

Nhà tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, vị trí Dịch Mã ở phương Tị.

Nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam, vị trí Dịch Mã ở phương Dần.

Nhà tọa Tây Nam hướng Đông Bắc, vị trí Dịch Mã ở phương Dần.

Nhà tọa Tây Bắc hướng Đông Nam, vị trí Dịch Mã ở phương Hợi.

Cả đời
 

3. Nhà mà hiếu huyền quan

Là cực kì xấu bởi huyền quan trong phong thủy có tác dụng hóa giải sát khí rất tốt, cả hình sát và khí sát cũng đều bị chặn đứng nếu nhà có huyền quan. Nhà thiếu huyền quan thì sát phóng thẳng vào ngôi nhà, tài vận suy giảm nhiều mà sức khỏe cũng vì thế mà lao đao.

Đao sát, nhà đối diện chỗ rẽ hoặc có lối kiến trúc nhọn giống như lưỡi dao sắc bén đâm thẳng vào nhà, hung hiểm cũng nguy nan. Nơi ở đối diện với đại lộ hoặc đường thẳng thì khí thế thông tuột, tài khí bay hết. Tất cả những trường hợp phạm hình sát đó đều cần có huyền quan.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Phong thủy hóa giải sát khí mang lại bình an cho căn phòng nhỏ
Phong thủy hóa giải sát khí mang lại bình an cho căn phòng nhỏ
(Khám phá) - (Phunutoday) - Những phòng nhỏ hẹp thường chỉ có một gian, vì vậy việc sắp xếp đồ đạc hợp phong thủy là điều không đơn giản.
Trồng vườn rau xanh mướt “siêu sạch” trên sân thượng gia đình
Trồng vườn rau xanh mướt “siêu sạch” trên sân thượng gia đình
(Khám phá) - (Phunutoday) - Trước thực trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng gia tăng, nhiều người dân đã tự cải tạo sân thượng thành vườn rau quả an toàn, làm ao
Hình xăm cổ đại “Ned Kelly” mang lời nguyền của cái chết (P.2)
Hình xăm cổ đại “Ned Kelly” mang lời nguyền của cái chết (P.2)
(Khám phá) - (Phunutoday) - Những câu chuyện về những hình xăm cổ đại mang lời nguyền đến nay vẫn còn ám ảnh và chứa đựng đầy bí ẩn.
Bố trí ban công hóa giải sát khí, đem lại tài lộc cho gia đình
Bố trí ban công hóa giải sát khí, đem lại tài lộc cho gia đình
(Khám phá) - (Phunutoday) - Bố trí ban công hợp lý không chỉ giúp cải thiện môi trường sống cho ngôi nhà mà còn giúp tránh được những điềm xấu, nâng cao tài vận cho chủ nhà.
Phong thủy cây cảnh, SAI một bước “tán gia bại sản” như chơi
Phong thủy cây cảnh, SAI một bước “tán gia bại sản” như chơi
(Khám phá) - (Phunutoday) - Hoa và cây đều phải đặt dựa theo Ngũ Hành phương hướng. Các loại cây ứng với hành nào thì đặt ở vị trí tương ứng, nếu bày sai có thể dẫn tới suy
Khám phá ngôi làng “bát quái” CHUẨN phong thủy của Trung Quốc
Khám phá ngôi làng “bát quái” CHUẨN phong thủy của Trung Quốc
(Khám phá) - (Phunutoday) - Kiến trúc ngôi làng Bát Quái Chu Cát ngày nay được cho là xây dựng theo "Bát Trận đồ" của Khổng Minh với nhiều đặc điểm độc đáo, hấp dẫn.

Thu