Các nàng khiêm tốn chiều cao nên tránh xa những món phụ kiện mùa lạnh này

( PHUNUTODAY ) - Nếu không chọn cẩn thận thì chính bạn sẽ tự dìm chiều cao của mình đấy nhé!

Mùa hè chị em có vô số cách để ăn diện hack dáng nhưng mùa đông thì khác. Vừa phải đảm bảo ấm với các món đồ to sụ vừa phải lo làm sao để không bị lùn đi vài phân. Từng lớp áo quần dày cộm càng khiến chiều cao thêm khiêm tốn. Bạn cứ mải chọn đồ, mix đồ cho tôn dáng nhất mà quên rằng những món phụ kiện bạn dùng như túi xách, giày dép, khăn quàng... cũng có thể khiến bạn bị dìm chiều cao đáng kể đấy.

Tránh xa: Túi xách size to

Nên dùng: Túi dây ngắn ngang hông, túi size nhỏ và vừa

Túi to giúp các chị em mang tất cả các món đồ khác nhau đi phục vụ cho làm đẹp, chăm sóc da hay đồ dùng cá nhân nhưng chiếc túi sẽ như nuốt chửng vóc dáng của bạn. Dù cho bạn mix đồ cao tay thế nào thì cũng không khá hơn được. Vậy nên càng là mùa lạnh, nàng thấp bé càng nên tiết chế độ to rộng của túi. Hãy chọn những chiếc túi dây ngắn ngang hông, túi size nhỏ vừa thôi là đủ.

Empty

Tránh xa: Thắt lưng bản to

Nên chọn: Thắt lưng mảnh kiểu dáng trung tính

Thắt lưng chính là bảo bối tạo vòng eo thon cho mọi cô nàng nhưng thực tế không phải dáng thắt lưng nào cũng hữu hiệu đối với chiều cao của bạn. Nếu bạn là cô nàng nấm lùn thì thắt lưng càng to lại càng dìm dáng. Tổng thể sẽ bị phân khúc rõ rệt bởi chính chiếc thắt lưng bản rộng này.

Empty

Những chiếc thắt lưng bản mảnh, nhẹ nhàng thanh thoát mới thật sự là chân ái cho vòng eo cũng như vóc dáng của các nàng thấp bé. Vừa nhấn nhá vòng eo vừa hack dáng trông thấy.

Tránh xa: Khăn quàng to dài

Nên chọn: Khăn ngắn, không quá dài rộng

Khăn quàng là món phụ kiện không thể thiếu để giữ ấm trong mùa lạnh. Nhưng các cô nàng nấm lùn nên tránh xa những chiếc khăn to rộng quàng vào người là che lấp hết tất cả, chỉ một chiếc khăn thôi cũng đủ khiến vóc dáng vùi lấp.

Empty

Chọn những kiểu khăn dáng ngắn lửng với độ rộng vừa phải, hay thắt theo cách riêng để phần đuôi của khăn không quá dài là ổn nhất.

Tránh xa: Sneakers hầm hố

Nên chọn: Sneakers nhẹ nhàng, thanh thoát

Chỉ có những cô nàng dáng cao ráo hay khỏe khoắn thì mới hợp đi những đôi sneakers hầm hố. Còn nếu bạn thấp bé mà đi giày to như vậy thì đôi chân sẽ như ngắn lại, dù đôi giày ấy có độn đế đi chăng nữa thì cũng khó mà cao ráo thanh thoát nổi.

Empty

Trong khi chỉ cần một đôi sneakers đơn giản mảnh mai là mọi chuyện đã khác ngay. Diện cùng chân váy hay quần đều khéo léo hack chân dài cho bạn. Hơn nữa sneakers basic cũng sẽ đảm bảo thời trang nhất.