Cha mẹ đăng ảnh con lên mạng xã hội có thể đẩy con vào 4 loại nguy hiểm này, tránh ngay

06:00, Thứ ba 23/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Ngày nay mạng xã hội rất phổ biến nhưng bạn có thể chưa lường được hết những rủi ro khi đăng tải thông tin về con trẻ.

Ngày nay nhiều người dùng mạng xã hội và với tâm lý luôn muốn khoe về con nên nhiều người thường xuyên tiết lộ thông tin về con mình. Hãy nhớ đăng ảnh con lên mạng xã hội có thể đẩy con vào 4 dạng nguy hiểm kinh khủng sau: 

Biến con trở thành đích ngắm của tội phạm tình dục

Ngày nay rất nhiều tội phạm trên mạng xã hội. Khi bạn đăng ảnh con lên mạng xã hội dạng công khai tức là có thể để lọt vào tay tội phạm. Hình ảnh của con có thể thành mục tiêu của kẻ phạm tội. Hơn nữa có nhiều trẻ không thích nên sẽ bị ảnh hưởng tâm lý. Cơ quan bảo vệ dữ liệu của Pháp đã kêu gọi các bậc cha mẹ hãy kiểm soát quyền riêng tư mạnh mẽ hơn để hạn chế việc hình ảnh của họ và gia đình bị đối tượng xấu tiếp cận. Hãy cân nhắc rất kỹ khi đưa con lên mạng xã hội.

Đừng chia sẻ nhiều thông tin về con. Ảnh minh họa

Đừng chia sẻ nhiều thông tin về con. Ảnh minh họa

Tạo cơ hội cho kẻ khác mạo nhận con

Một số người lạm dụng hình ảnh con trẻ để mạo nhận rồi trục lợi.  Nhiều kẻ xấu đăng hình những đứa trẻ tìm thấy trên mạng và giả đó chính là con của họ rồi sau đó chia sẻ những câu chuyện hư cấu để câu like, câu view. Thậm chí có những tài khoản còn đăng hình con bạn kèm những hashtag #openrp, #adoptionrp, #babyrp... với ý nghĩa đứa trẻ là đối tượng để nhận nuôi. Do đó đừng tiếp tay cho những kẻ xấu trục lợi trên hình ảnh của con mình. 

Biến ảnh con bạn thành ảnh khiêu dâm

Nếu bạn đăng ảnh nhạy cảm về trẻ có thể khiến trẻ trở thành mục tiêu của tội phạm khiêu dâm.  Do đó không đăng ảnh hở hang của con ngay khi con còn bé. Nhiều kẻ lợi dụng đăng lên web đen.  Thậm chí những bức ảnh trẻ mặc đầy đủ quần áo vẫn có thể bị photoshop, cắt lấy khuôn mặt hoặc ngày này thì còn dùng AI để biến hình bạn nhé!

Đăng ảnh và thông tin chi tiết về con lên mạng xã hội khiến con gặp nguy hiểm

Đăng ảnh và thông tin chi tiết về con lên mạng xã hội khiến con gặp nguy hiểm

Con có nguy cơ bị chế ảnh

Chuyện chế ảnh trong chừng mực quen biết có thể là vui nhưng đôi khi bị đẩy đi quá đà.  Ảnh chế có thể hài hước gây hài nhưng cũng có thể làm con bạn tổn thương.

Việc đăng ảnh con lên mạng xã hội có thể gây cảm xúc tiêu cực trong gia đình, trong mối quan hệ giữa bạn và con. Bây giơ con bạn còn nhỏ nên trẻ không tự quyết định được việc bạn đăng ảnh con còn nhỏ lên. Sau này lớn lên có thể con sẽ cảm thấy bực tức vì điều đó. Tại Pháp cha mẹ có thể đối diện với án phạt một năm giam giữ và phạt tiền 45.000 euro nếu bị kết tội công khai cuộc sống riêng tư của người khác, kể cả con cái, mà không được sự đồng ý.

Mạng xã hội tạo nhiều thuận lợi cho chúng ta nhưng gần đây ngày càng có nhiều kẻ lợi dụng mạng xã hội làm việc xấu. Do đó đừng biến con mình trở thành "tài nguyên" khai thác của những kẻ tội phạm. Có thể bạn nghĩ mọi chuyện là bình thường khi chúng chưa có hậu quả hay ảnh hưởng gì, nhưng đợi đến lúc bị vi phạm mới sửa chữa thì lúc đó đau thương nhiều rồi. Do đó hãy ngừng ngay việc đăng ảnh và đưa chuyện riêng tư lên mạng xã hội.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: An Nhiên