Cách hay để rán cá vàng giòn, chín đều không bao giờ dính chảo

15:34, Thứ ba 13/09/2016

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là cách để bạn có thể rán được món cá vàng giòn, chín đều và không bao giờ sát chảo các bạn hãy lưu lại ngay!

Trước hết phải làm sạch cá, và có thể sử dụng thêm một số loại gia vị để chiên cá được ngon như hạt tiêu, hành lá hoặc ớt. Các loại gia vị này làm giảm mùi tanh và cá thơm hơn.

meo-ran-ca

 

Mẹo chiên cá không dính chảo:

Cách 1: Đun thật nóng chảo, sau đó dùng gừng trà khắp mặt chảo.

Cách 2: Đun nóng chảo, sau đó dùng rượu nho đỏ hoặc rượu nếp đổ một chút vào chảo.

Tiếp đó đổ dầu vào đun thật sôi, gừng kết hợp với dầu tạo nên một lớp mặt trơn làm cho cá không bị dính chảo.

Đợi dầu sôi già thì cho cá vào. Rưới dầu ăn lên phần mặt cá còn lại để cá chín đều.

Đợi phần cá tiếp xúc với đáy chảo thật giòn thì mới lật cá để tránh việc cá bị trầy da khi rán.

Mẹo hay khác

Dùng gừng

Trước khi cho dầu, bạn dùng gừng tươi xát mạnh vào đáy và thành chảo. Khi đó, dầu và gừng sẽ tạo ra lớp màng trơn giữa da cá và thành chảo khiến chúng không dính chặt vào nhau.

Duy trì ngọn lửa nhỏ

Đặc biệt, để cá chín đều, mỡ không bắn ra các vật dụng xung quanh, nên duy trì ngọn lửa nhỏ, dùng vung đậy lại. Lưu ý, tuyệt đối không đậy kín vung bởi hơi nước khó có thể thoát ra ngoài. Khi mở vung, phần nước ngưng đọng rơi xuống cá dễ làm dầu bắn tung tóe.

Dùng muối

Ngoài cách dùng gừng, bạn có thể hong khô chảo, cho dầu ăn cùng chút muối vào đun nóng già rồi tiến hành rán cá. Một mẹo rán cá giòn khác là bạn có thể lăn cá qua một lớp bột chiên mỏng.

Mặt khác, để thao tác lật cá được dễ dàng, không ảnh hưởng đến hình dạng món ăn, chị em có thể ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 10 – 15 phút. Lấy khăn giấy thấm khô cũng mang lại hiệu quả như mong đợi.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê