Nếu bạn còn băn khoăn khi không biết chế biến món ăn gì cho ngày cuối tuần. Thì món thịt chân giò nấu giả cầy dưới đây sẽ là một gợi ý hay cho bạn. Món ăn vừa thơm, mềm lại nóng hổi thật hấp dẫn cho bữa cơm chiều trong tiết trời thu
Sau đây là cách ấu thịt chân giò giả cầy mà chị em có thể tham khảo
Nguyên liệu chuẩn bị
-Chân giò heo: nên mua chân trước
-Riềng (1 củ), sả (khoảng 12 nhánh), lá tắt (hay lá cam bù cũng được), ớt cay
-Gia vị: nước mắm, mì chính, đường, muối, ớt cay, mật (đặc biệt là mật mía sẽ khiến cho món ăn ngon hơn)
-Chân giò mua về cần được đem thui. Bước này đóng vai trò rất quan trọng vì nó sẽ khiến cho món ăn trở nên giòn, mềm và không hôi. Để thui chân giò, bạn có thể dùng rơm, bã mía hoặc dùng báo thì da sẽ giòn (tuyệt đối không nên thui trên bếp ga). Chân giò phải được thui vàng ươm.
-Sau khi đốt xong, chân giò sẽ được rửa sạch, lóc thịt và chặt thịt miếng vừa ăn.
-Riềng và sả, ớt cay cũng được rửa sạch và băm nhỏ. Lá tắt rửa sạch và xé nhỏ.
- Bạn tiến hành ướp thịt với riềng, sả, mì chính, bột nêm, nước mắm, mắm tôm, mật tùy vào khẩu vị của mỗi người. Để cho thịt nhanh mềm, bạn nên cho một ít rượu trắng vào, đảo đều và ướp trong vòng 30 phút.
-Tiếp theo, bạn cho thịt vào nồi, đảo đều cho đến khi thịt săn lại rồi đổ cho nước vào đun. Bạn đun cho đến khi thịt chín nhừ, xương mềm mục, có mùi thơm đặc trưng là được. Tuy nhiên, để món chân giò nấu giả cầy ngon thì bạn nên sử dụng nước chè xanh.
-Cuối cùng, bạn múc chân giò ra bát và ăn cùng với cơm trắng. Đó sẽ là một món ăn tuyệt vời.
Lưu ý: Đây là món ăn rất bổ dưỡng nhưng để chế biến ngon, bạn nên nhớ ướp đúng tỷ lệ và phải thui chân giò thì khi nấu mới ngon và hấp dẫnl