Cách làm xúc xích xào khoai tây thơm ngon cho cuối tuần mát mẻ

09:33, Thứ bảy 06/06/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Thời tiết mưa lạnh nên bạn có thể chế biến món khoai tây xào xúc xích thơm ngon, nhanh gọn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 300gr khoai tây

- 4-5 cái xúc xích

- 100gr hành tây

- Hành lá

- Gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, bơ.

Cách làm:

ăn
Xúc xích xào khoai tây vừa mềm vừa thơm.

Bước 1:

- Xúc xích xắt xéo thành miếng mỏng.

- Khoai tây cạo vỏ, rửa sạch xắt miếng mỏng, nhỏ.

- Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch xắt miếng vuông.

- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

Xào xúc xích với chút dầu cho xém lại rồi trút ra đĩa, để riêng.

Bước 3:

- Đun chảy bơ.

- Cho hành tây vào đảo trong 2 phút.

- Tiếp tục khoai tây vào xào, nêm gia vị xào tới khi khoai chín mềm.

- Cho xúc xích đã xào từ trước vào, đảo đều.

- Rắc thêm hành lá vào đảo cùng.

- Khi ăn các bạn lấy khoai ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu nhé, sẽ thơm ngon lắm đấy.

- Bơ và khoai tây rất hợp nhau, lại có thêm xúc xích nữa, chắc hẳn các bé sẽ thích lắm; cách làm lại đơn giản và nhanh gọn nữa; bạn hãy thử làm cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Cách 2

Nguyên liệu:

ăn
Nguyên liệu chế biến món ăn.

- 3 củ khoai tây

- 4 cái xúc xích

- 1/2 củ hành tây nhỏ

- 1 miếng bơ nhỏ, một ít hành lá và sốt mayonnaise

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng. Xúc xích thái lát xéo miếng dày 5-7 mm, nếu bạn muốn xúc xích khi chế biến xòe hình bông hoa thì phần đầu xúc xích bạn cắt một đoạn khoảng 3 cm, sau đó bạn bổ như bổ cau thành 6 miếng và không đứt rời. Khi xào nóng, xúc xích sẽ tự tõe ra hình hoa rất đẹp mắt. Hành tây, bỏ vỏ, thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ.

an
Khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng. Xúc xích thái lát xéo miếng dày 5-7 mm.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho ít bơ vào chảo xào qua xúc xích một tẹo rồi để riêng. Lại cho chảo tiếp lên bếp và cho bơ vào, bơ chảy cho hành tây và đầu trắng hành lá vào đảo cho thơm.

Bước 3: Tiếp đó trút khoai tây vào chảo xào cùng, để ý đảo khoai để khoai được chín đều các mặt. Nêm nếm gia vị vào khoai cho ngấm vị. Nếu muốn khoai chín mềm mà không bị sát chảo bạn có thể cho 1 thìa nước lọc vào chảo trong quá trình xào.

ăn
Xào khi thấy khoai chín bạn trút xúc xích và bóp thêm sốt mayonnaise vào và đảo đều.

Bước 4: Xào khi thấy khoai chín bạn trút xúc xích và bóp thêm sốt mayonnaise vào và đảo đều. Sốt mayonnaise có vị chua dịu sẽ làm cho món khoai xào dễ ăn và đưa vị hơn.

Bước 5: Đảo thêm một lúc cho sốt mayonnaise hòa quyện với khoai, bạn rắc hành lá vào chảo rồi bắc ra khỏi bếp.

ăn
Khoai tây xào xúc xích nên ăn nóng rất ngon.

Khoai tây xào xúc xích nên ăn nóng, trước khi ăn bạn rắc thêm ít tiêu và tương ớt nếu thích.

Chúc các bạn thành công!

ăn
Tự tay làm mắm tôm đảm bảo vệ sinh, ngon hơn ngoài hàng
Mắm tôm là thứ gia vị phổ biến của người Việt. Cùng khám phá cách làm mắm tôm để ăn dần vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi