Chỉ với 10 động tác này tập ở nhà sau 2 tuần bụng lên cơ 11 săn chắc vô cùng

( PHUNUTODAY ) - Đừng chỉ ngồi đấy mà nhìn các cô nàng khác đẹp lên mỗi ngày, bạn vẫn có thể có được vóc dáng và những đường cong gợi cảm săn chắc.

Vòng eo săn chắc, cơ bụng số 11 là điều mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng ao ước. Nhưng nhiều người khong biết làm thế nào để tiêu diệt mỡ thừa, cũng như không hề lên dây cót để tập luyện mỗi ngày. Khi bắt tay vào công cuộc cải thiện vóc dáng bằng những bài tập đơn giản tại nhà bạn hoàn toàn có được điều đó. 

Để có vóc dáng thon gọn, chắc chắn bạn cần rèn luyện, tập tành thật đều đặn chăm chỉ mỗi ngày. Và chỉ cần 11 phút mỗi ngày, duy trì tập những bài tập đơn giản này, chỉ sau 2 tuần vòng eo của bạn sẽ có sự thay đổi tích cực. Đng ngồi một chỗ mà than trời, hãy lên dây cót cho mình ngay từ bây giờ nhé.

Động tác 1: Gập bụng cơ bản (40 giây)

Bắt đầu với động tác gập bụng đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả cho vòng bụng của bạn. Dành 40 giây để tập trung tập động tác này, chú ý hít thở đều đặn để có thể tác động sâu vào cơ bụng.

tap-co-bung 1

Động tác 2: Vắt chân gập bụng (40 giây)

Vắt chân và gập bụng, khác với động tác đầu tiên, bạn gập bụng nhưng nghiêng bên trái - phải (mỗi bên 40 giây). Động tác này sẽ tác động vào hai bên thành bụng, giúp tạo đường cong cho vòng eo và định hình thành bụng săn chắc hơn.

tap-co-bung 22

Động tác 3: Nâng chân (40 giây)

Đừng nâng chân như bình thường mà hãy hóp bụng và hít thở đều đặn để vòng bụng thêm săn chắc. Vòng bụng khá mỏi, đó chính là lúc động tác tác động đúng vào nhóm cơ quanh bụng.

tap-co-bung 2

Động tác 4: Chân vuông góc, gập người (40 giây)

Động tác này sẽ tác động vào phần bụng trên để tạo độ thon gọn đều cho phần bụng trên - dưới. Đầu tiên bạn nâng chân vuông góc với sàn, và bắt đầu nâng người nhịp nhàng, mỗi lần nâng người là một lần cơ bụng trên thắt lại.

tap-co-bung 4

Động tác 5: Nâng chân theo vòng tròn (40 giây)

Nằm thẳng và dán lưng xuống sàn, sau đó nâng chân và chuyển động theo vòng tròn, sẽ khá mỏi nhưng động tác này tác động từ vòng bụng dưới đến cơ đùi của bạn, không chỉ giúp eo thon bụng phẳng mà còn giúp bắp đùi săn chắc thon gọn hơn.

tap-co-bung 5

Động tác 6: Nâng đầu, nâng chân (45 giây)

Động tác này sẽ mệt hơn so với những động tác trên bởi bạn vừa nâng người vừa đạp chân. Mới đầu sẽ khá mệt nhưng vài lần sẽ quen. 

tap-co-bung 6

Động tác 7: Chống chân nâng người (45 giây)

Giống như động tác thứ 2, động tác thứ 7 này giúp cơ bụng 11 hiện rõ. Nâng người chéo 2 bên trái - phải đều đặn mỗi bên và cố gắng hóp bụng khi tập động tác này nhé!

tap-co-bung 7

Động tác 8: Nghiêng người (40 giây)

Nhìn thì có thể thấy động tác này nhẹ nhàng hơn nhiều so với các động tác trên nhưng thực tế việc tác động vào vùng bụng cũng hiệu quả không kém.

tap-co-bung8

Động tác 9: Plank nghiêng người (45 giây)

Hãy chuyển sang động tác plank nghiêng người này, vừa đỡ mỏi vừa giúp định hình 2 bên thành bụng của bạn.

tap-co-bung 9

Động tác 10: Plank rướn người (40 giây)

Cuối cùng là động tác plank rướn người, vẫn giữ plank như dáng cơ bản nhưng thay vì giữ trong thời gian dài thì bạn rướn người nhịp nhàng.

tap-co-bung 10

Động tác này tác động vào phần bắp tay và phần cơ bụng, phần bắp chân. Duy trì động tác này sau 1 thời gian thì phần bắp chân, bắp đùi và bắp tay sẽ thon gọn hơn nhiều.