Chỗ ngủ bí mật của tiếp viên hàng không trên máy bay luôn giấu 1 thứ, là gì?

13:13, Thứ sáu 13/10/2023

( PHUNUTODAY ) - Giường ngủ bí mật trên máy bay là nơi riêng tư dành cho tiếp viên. Đây là nơi họ có thể nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng. Ít ai biết rằng những chiếc giường này có một bí mật.

Chỗ ngủ bí mật của tiếp viên hàng không trên máy bay có gì?

Hầu hết các máy bay Boeing 777 và 787 đều có một cầu thang bí mật dẫn đến dãy phòng ngủ nhỏ không cửa sổ dành cho phi hành đoàn, bao gồm cả những phòng ngủ ẩn dành cho phi công.

Một tiếp viên hàng không đã cho biết: 

 “Trên những chuyến bay dài, rất có thể có tiếp viên đang ngủ bên dưới hoặc phía trên bạn”. Cô giải thích rằng, trên những chuyến bay như vậy, phi hành đoàn được chia làm đôi, một nửa làm việc, nửa còn lại nghỉ ngơi. 

Nhiều tiếp viên hàng không học cách ngủ theo lệnh, nhưng hầu hết trong số họ "thậm chí không ngủ, chỉ ngồi xem mạng xã hội và chơi điện thoại".

giuong-ngu-cua-tiep-vien

Tùy thuộc vào loại máy bay, nhưng khu vực nghỉ ngơi của phi hành đoàn thường được giấu phía sau buồng lái, phía trên khoang hạng nhất. Cầu thang bí mật dẫn lên phòng ngủ được giấu sau cánh cửa kín đáo. Chúng nằm gần buồng lái và cần có mã hoặc chìa khóa để mở.

Tầng trên là những phòng ngủ chật chội, không có cửa sổ với 8 giường (hoặc 7 giường, tùy hãng). Đây là khu vực nghỉ ngơi trên Boeing 787 Dreamline.

Phi hành đoàn chắc chắn rất thích khu vực nghỉ ngơi  trên những chiếc Boeing 777, có thể chứa từ 6 đến 10 giường tầng, đủ chỗ để đồ cá nhân cho mỗi thành viên. Bên trong cabin ẩn này còn có điện thoại để liên lạc với các thành viên phi hành đoàn đang làm việc và một chiếc đèn pin. 

Trên máy bay Boeing 777, phi công có khoang ngủ riêng phía trên, với hai giường ngủ rộng rãi, hai ghế hạng thương gia, thậm chí có tủ quần áo, bồn rửa hoặc nhà vệ sinh, tùy theo hãng.

Mỗi góc ngủ đều có rèm dày được thiết kế để giảm âm, cản sáng và tạo cảm giác riêng tư. Mỗi giường đều có dây an toàn đề phòng khả năng máy bay bị nhiễu loạn, với chăn và gối được buộc bên dưới

giuong-ngu-may-bay

Giường tầng thường có đèn đọc sách, móc treo, gương cũng như một số không gian đựng đồ cá nhân. Thông thường, các thành viên phi hành đoàn mang theo chăn và gối, thậm chí cả đồ ngủ. Một số phòng cao cấp có hệ thống giải trí.

Một số máy bay, như Boeing 787 Dreamliner của Air Canada có chỗ ngủ bằng phẳng, thoáng. Trong khi hầu hết các phòng ngủ bí mật đều có vẻ ngột ngạt thì cabin sang trọng trên chiếc Airbus A380 của Singapore trông khá thoải mái.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc