Clip rắn bò lên bàn thờ khiến nhiều người sợ, thầy phong thủy nói bát hương đặt lệch còn sợ hơn

( PHUNUTODAY ) - Mới đây, một clip trên TikTok xuất hiện ghi lại cảnh một con rắn bò lên bàn thờ ngay trong đám tang khiến nhiều người lo sợ.

Đoạn clip cho thấy con rắn leo lên từ chân bàn thờ, bò qua lẵng hoa rồi nằm yên vị ở sau bát hương khiến nhiều người không khỏi lo lắng, sợ hãi.

Người đăng tải đoạn clip viết: “Bà tôi mất mà có chuyện lạ lắm. Tự nhiên mọi người nhìn thấy cụ Thần Xà cứ quấn quanh bát hương. Ai cũng bảo nghìn năm chưa thấy”.

Có nhiều người sau khi xem clip cho rằng đây là điềm dữ nhưng điều mọi người quan tâm hơn cả chính là vị trí đặt bát hương trên bàn thờ.

Một số người để lại bình luận: “Bát hương đặt lệch, chắc con rắn bò về nhắc nhở gia đình”, “Bát hương đặt sai rồi, nên xoay lại không cẩn thận trong nhà có thêm chuyện buồn nhé”,…

Rắn bò lên bàn thờ là điềm tốt hay xấu

Theo tâm linh rắn bò lên bàn thờ hoặc chui vào gầm giường là điềm báo không may cho gia đình. Lý do là trong tâm linh những vị trí như bàn thờ hay gầm giường mang ý nghĩa âm phần, không tốt cho “dương khí” trong nhà.

Nếu gặp tình huống này thì gia chủ nên hết sức cẩn thận trong mọi việc từ công việc, tiền bạc tới sức khỏe, đi lại,… Ngoài ra, gia đình nên cân nhắc xem phần mộ tổ tiên có đang gặp phải vấn đề gì không để có cách xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến vận hạ của các thành viên trong gia đình.

Một số người cho rằng rắn bò lên bàn thờ hay chui vào gầm giường chỉ là chuyện trùng hợp, mọi người không nên suy diễn để dọa mình dọa người làm gì. Thay vào đó, mọi người nên tìm cách đuổi rắn đi kẻo bị nó cắn, nguy hiểm cho các thành viên trong nhà.

Bát hướng bị đặt lệch phải xử lý ra sao?

Đối với người Việt, bát hương là vật tâm linh, là nơi thần Phật, tổ tiên cư ngụ, theo dõi và nhắc nhở con cháu. Vì vậy, một khi bát hương bị đặt lệch, đặt chông chênh hoặc bị xê dịch khi chưa xin phép bề trên sẽ được coi là đại kỵ. Nếu không sửa lại thì trong tương lai các thành viên trong gia đình có thể gặp xui xẻo, tai họa liên tục.

Nếu bát hương đặt lệch, gia chủ nên xin phép bề trên để điều chỉnh lại bát hương. Gia chủ nên dùng hai tay để xoay bát hương lại vị trí chính giữa bàn thờ, trong quá trình xoay không nên nhấc bát hương lên.

Cách phòng tránh bát hương bị xê dịch, bị động

- Không nên đặt bát hương ở hướng gió.

- Không nên đặt bát hương chông chênh, cần cố định bát hương trên bàn thờ. Có thể dùng tro bát hương hoặc cát để đổ đầy vào bát hương.

- Để bát hương không bị cháy, gia chủ nên thường xuyên dọn dẹp chân bát hương. Tuy nhiên, bạn chỉ nên rút bớt chân nhang chứ không nên rút hết chân bát hương.

- Không nên chọn bát hương bằng đá vì chất liệu này chỉ hợp với miếu chùa, không phù hợp đặt trong nhà. Tốt nhất là chọn bát hương bằng sứ để thờ cúng.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo