Có 1 thứ cất trong nhà: Ai hỏi xin cũng không cho, không mượn, không tặng kẻo lộc mấy cũng cạn

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, cho mượn những thứ này thì chủ nhân của món đồ dễ mất lộc, gặp trắc trở khó khăn.

Gối

Gối hiếm khi được tặng làm quà cho người khác nên bạn đừng bất cẩn. Bởi gối là vật dụng không thể thiếu của mỗi người vào ban đêm, mang ý nghĩa "ngủ yên, tâm an". Nếu tùy ý mua gối làm quà cho người khác thì sau này bạn sẽ có ít ngày "ngủ yên" hơn. 

dung-cho-goi-ngu

Gối chỉ có thể chia sẻ giữa vợ chồng vì giữa họ không có rào cản, chung sống và chia sẻ gánh nặng với nhau.

Dao

Dao, kéo là một trong những thứ không nên cho mượn nhất, chúng được xem những vật dụng quen thuộc, không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên, trong phong thủy nó còn tượng trưng cho sát khí, đó là lý do người ta khuyên không để dao kéo bừa bãi trong nhà vì chúng có thể gây những tác hại không ngờ đến với sức khỏe, công danh và tiền tài của gia chủ.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên không nên cho mượn dao - vật đại hung trong phong thủy kẻo có nguy cơ tự rước lấy hiểm họa về mình. Vậy nên ngoài kiêng kỵ cho mượn dao, bạn cũng nên tránh mượn dao người khác.

Tuy nhiên, trong không gian của một căn nhà thì người này cho người kia mượn dao là chuyện thường tình, không có gì phải kiêng kỵ cả.

Ví tiền

Ví là món quà được chị em phụ nữ lựa chọn nhiều nhất để tặng chồng và bạn trai, bên cạnh đồng hồ, thắt lưng,… vì đây là những món dùng thường xuyên và hợp lý nhất. 

cho-vi-tien

Nhưng tốt nhất bạn không nên đưa ví của mình cho người khác sử dụng, vì hành động này cũng giống như đưa "tài lộc" của mình cho người khác. Người xưa cũng coi ví là nơi chứa đựng vận may của bản thân, nên hành động này khiến khả năng kiếm tiền, giữ tiền của gia chủ sẽ bị giảm sút. 

Tốt hơn hết, bạn nên cẩn thận khi tặng ví để tránh ảnh hưởng tình hình tài chính, trừ khi vợ chồng có cùng chí hướng, hai vợ chồng tuy hai mà một thì việc tặng anh ấy một chiếc ví hay ngụ ý trao cho một "kho tiền" cũng không thành vấn đề.

Thần Tài

Khi một người bạn khai trương cửa hàng mới, nhiều người không biết nên tặng quà gì sẽ lựa chọn mua một con "Mèo thần tài" hay một "Ông Thần tài" để tặng cho họ với ý nghĩa chúc khai trương hồng phát, tiền vào như nước, tài chính dồi dào.

Trên thực tế, bạn cần phải hết sức cẩn thận khi tặng Thần Tài vì theo quan niệm người xưa, việc trao "Thần Tài" cho người khác có thể dễ dàng lấy đi của cải của chính bạn, và sự giàu có của bạn sẽ bị tiêu tán trong một thời gian dài.

Cho mượn tiền trong những ngày đặc biệt

Trong mối quan hệ giữa các cá nhân, việc vay tiền của người khác là điều không hiếm lạ gì. Ai cũng có lúc khó khăn, thiếu thốn tiền bạc hoặc làm ăn thất bát cần sự giúp đỡ. Cho bạn bè, người quen vay tiền cũng không phải là điều gì xấu.

Tuy nhiên, theo quan niệm thì khi cho người khác vay tiền, bạn nên tránh hai thời điểm đó là vào mùa xuân và lúc sáng sớm.

Đồ cổ

Đồ cổ nghe có vẻ rất văn hóa và cao cấp, có thể có giá trị nhưng tốt nhất bạn không nên cho đi đồ cổ không rõ nguồn gốc. Nhiều cổ vật không phải lúc nào cũng được xác minh rõ ràng về nguồn gốc, cũng có thể đã được chôn dưới đất, không cách nào biết được đã trải qua những gì.

Nếu là đồ cổ được đào lên khỏi lòng đất thì cần phải xử lý chuyên nghiệp trước khi thu thập. Vì vậy, đừng tùy ý gửi và nhận những thứ này.

(Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm)