Sân vườn trồng 3 cây cảnh này chẳng khác nào “chôn vàng" trong nhà, dễ gặp quý nhân, tiền tài nở rộ

( PHUNUTODAY ) - Đây là 3 loại cây cảnh vừa có tác dụng tô điểm cho không gian sống quanh nhà vừa có ý nghĩa phong thuỷ tốt lành, người thông minh thường trồng ngoài sân nhà.

Cây Phật thủ

Cây phật thủ, còn gọi cam phật thủ là một loại cây thân gỗ có thể cao từ 2 đến 2.5m khi trưởng thành. Hoa phật thủ thường mọc thành từng chùm, 5 cánh. Khi kết trái, quả của chúng có màu xanh hoặc vàng (khi chín) và toả ra hương thơm dịu nhẹ, đặc trưng.

Vì quả của cây có dáng vẻ tựa một bàn tay Phật nên người ta mới gọi chúng là Phật thủ. Loại quả này thường được dùng để đặt lên bàn thờ trong ngày mùng 1, Rằm hoặc lễ Tết… với mong muốn thể hiện được tấm lòng tôn kính của con cái với người đã khuất. Đồng thời cũng cầu mong cả nhà có một cuộc sống bình yên, thuận buồm xuôi gió.

Empty

Nếu trồng cây Phật thủ trong sân nhà, chúng vừa để làm cảnh vừa giúp gia chủ xua đuổi tà khí, mang theo sự bình yên và may mắn. Vì Phật thủ là cây ưa nắng nên bạn cần trồng chúng ở sân thượng hướng Nam hoặc trong sân vườn. Tuy nhiên cần tránh ánh nắng trực tiếp và thường xuyên tưới nước vì Phật thủ ưa ẩm ướt.

Cây lựu

Lựu không chỉ là loại cây ăn quả được nhiều người yêu thích mà chúng còn mang ý nghĩa tốt lành trong phong thuỷ, đặc biệt khi trồng một cây trong sân vườn. Cây lựu là biểu tượng của sự vững chãi và kiên định. Bên cạnh đó, những quả lựu chín đỏ, căng mọng được quan niệm sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Không những vậy, hoa của loại cây cảnh còn giúp gia chủ xua tan những điều xui xẻo, xấu xa khỏi nhà và mang may mắn, tài lộc đến cửa. Đồng thời, cây lựu còn giúp các thành viên trong nhà có một cuộc sống bình an, thịnh vượng và ấm no đến cuối đời. Quả lựu tròn, căng mọng và nhiều hạt nên trở thành biểu tượng cho tình cảm vợ chồng hoà thuận, gắn bó, đông con nhiều cháu và lúc nào cũng viên mãn.

Empty

Ngoài khu vực sân vườn, bạn cũng có thể trồng cây lựu ở trong chậu nhưng cần đảm bảo nhiều ánh sáng vì đây là loại cây ưa nắng. Bạn cũng nên thường xuyên cắt tỉa, chăm sóc cũng như tưới nước, bón phân thường xuyên để cây lựu ra hoa, trái sum suê.

Cây mộc hương

Ngoài tên gọi mộc hương, loại cây này còn được nhiều người gọi bằng cái tên quế hoa. Đây là loại cây lâu năm nên càng trồng trong thời gian dài càng có giá trị. Nếu nhìn thoáng qua, bạn sẽ thấy vẻ ngoài của cây mộc hương khá mộc mạc nhưng loại cây này có “khí chất" riêng và tỏa ra hương thơm thoang thoảng, dịu nhẹ. Ngoài ra, cây mộc hương cũng được ví như hình ảnh người dân Việt Nam vừa cần cù, mộc mạc lại không hề bóng bẩy.

Trong phong thuỷ, trồng một cây mộc hương trong sân sẽ giúp gia chủ xua đuổi vận đen đủi, mang đến những điều may mắn và sự bình an. Đặc biệt, loại cây này phù hợp với cả 5 mệnh nhưng hợp nhất vẫn là mệnh Kim.

Empty

Bên cạnh đó, cây mộc hương còn có tác dụng điều hoà và thanh lọc không khí, giúp không gian sống luôn trong lành, tươi mới. Cây mộc hương ra hoa quanh năm nên hương thơm toả ra giúp bạn và các thành viên trong nhà ngủ ngon và thư giãn tinh thần.

Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm