1. Làm sạch xoong nồi với giấm
Chuẩn bị:
- 1 chai giấm trắng
- 1 gói muối tinh
- Khăn giấy khô
- Bùi nhùi chà sắt
Thực hiện:
- Đầu tiên, trải lớp khăn giấy phủ hết đáy nồi. Sau đó, đổ giấm trắng lên đến khi khăn giấy ướt hết và ngâm khoảng 10 phút.
- Lấy giấy ra, rắc muối lên và lấy bùi nhùi chà sắt vệ sinh đến khi sạch là được.
2. Làm sạch xoong nồi bằng kem đánh răng
Chuẩn bị:
- Kem đánh răng
- Nước rửa chén
- Bùi nhùi chà sắt
Thực hiện:
- Cho một lượng kem đánh răng xuống đáy nồi, trét đều. Nơi nào nhiều vết bẩn hơn, thì trét dày hơn để như vậy khoảng 30 phút.
- Sau đó, tiếp tục lấy bùi nhùi chà sắt vệ sinh đến khi sạch là được.
3. Sử dụng bột baking soda
Chuẩn bị:
- Bột baking soda
- Nước rửa chén
- Miếng bọt biển
Thực hiện:
- Cho hỗn hợp nước rửa chén và bột baking soda vào đáy xoong nồi, ngâm 1 tiếng hoặc qua đêm.
- Sau đó, dùng miếng bọt biển chà nhẹ đến khi sạch.