4 thực phẩm không được ăn trước khi uống rượu, tránh gây hại sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Ăn các thực phẩm dưới đây trước khi uống rượu sẽ gây ra những phản ứng không tốt đối với cơ thể.

Nếu uống rượu khi đói bụng, dạ dày sẽ hấp thu loại đồ uống có cồn này rất nhanh. Khi đó, nồng độ cồn trong máu sẽ tăng lên nhanh và làm bạn mau bị say hơn.

Rượu sau khi được hấp thụ vào máu sẽ đi đến nhiều cơ quan khác nhau, bao gồm cả gan, thận, phổi, não.

Để tránh mau bị say khi uống rượu, bạn nên ăn nhẹ trước khi uống. Tuy nhiên, hãy tránh những thực phẩm dưới dây vì sẽ gây phản tác dụng.

Đồ ăn nhẹ chứa nhiều muối

Đồ uống chứa cồn sẽ làm cơ thể bị mất nước. Tương tự như caffein, rượu có tác dụng lợi tiểu. Khi rượu đi vào cơ thể sẽ làm tăng lượng nước tiểu trong khi ngăn chặn việc giải phóng một loại hormone cần thiết cho quá trình hấp thụ nước.

Uống rượu bia sau khi ăn những món đồ ăn nhẹ có chứa muối như snack khoai tây, bỏng ngô... sẽ khiến bạn cảm thấy khát hơn nhiều và dẫn tới việc uống nhiều hơn, từ đó làm cơ thể mất nước nghiêm trọng. Để tránh tình trạng mất nước, bạn nên ăn những loại thực phẩm có chứa nước như trái cây, rau quả (dưa chuột, dưa hấu...).

4-thuc-pham-khong-nen-an-truoc-khi-uong-ruou-01

Thức ăn cay

Những món ăn cay có tác dụng kích thích vị giác tuy nhiên chúng có thể làm hại dạ dày nặng nề. Cộng với việc uống rượu bia, mức độ gây hại cho sức khỏe sẽ càng tăng lên. Tiêu thụ đồ ăn cay, có tính axit cùng với rượu có thể gây ra chứng trào ngược axit và ợ nóng.

Salad

Rau xanh rất tốt cho cơ thể nhưng ăn salad rau trước khi uống rượu không khác gì khi bạn uống rượu với cái bụng đói. Nguyên nhân là do khi đi vào cơ thể, rau được tiêu hóa khá nhanh. Do đó, nếu bạn muốn ăn salad hãy bổ sung thêm các thực phẩm chứa protein như thịt gà, cá ngừa, cá loại hạt... Cơ thể cần nhiều thời gian để tiêu hóa hơn protein và sẽ làm chậm sự gia tăng nồng độ cồn trong máu.

4-thuc-pham-khong-nen-an-truoc-khi-uong-ruou-02

Sushi

Cá là thực phẩm chứa nhiều vitamin D. Nếu ăn cá trước khi uống rượu sẽ làm giảm đáng kể khả năng hấp thu vitamin D.

Ngoài ra, sushi thường được ăn chung với nước tương. Mà nước tương cũng chứa nhiều muối và sẽ tạo ra phản ứng không tốt nếu ăn trước khi uống rượu.