Cứ NHẮM TRÚNG khung giờ vàng này để đi ngủ mọi bệnh tật sẽ phải TRÁNH MẶT lại khỏe đẹp trông thấy

( PHUNUTODAY ) - Với những người biết cách ngủ, thì chỉ cần ngủ 2 tiếng họ đã có thể lấy lại đủ năng lượng để sinh hoạt và làm việc hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của giấc ngủ

Thực tế cho thấy chỉ cần 3 phút ngủ thực sự chất lượng vào buổi trưa, bạn có thể tỉnh táo như vừa ngủ được 2 tiếng ở thời điểm khác. Theo các nhà khoa học, chất lượng giấc ngủ vào khung giờ Tý (23h đêm – 1h sáng) được đánh giá cao. Nếu bạn ngủ 5 phút trong khung giờ này là tương đương với 6 tiếng ngủ ở các giờ khác. Khung giờ từ 11h – 1h trưa cũng có hiệu quả tương tự. Vì vậy, bạn nhất định nên ngủ vào giờ Tý, dù có bận rộn công việc thế nào, hay bị chứng mất ngủ thì hãy cố gắng ru mình ngủ vào khung giờ này.

photo-0-15305901603011370553471

Nếu bạn không cố gắng ngủ vào khung giờ này thì vô cùng nguy hại cho sức khỏe. Càng nghiêm trọng hơn nếu bạn thức đến 4-5 giờ sáng. Từ khung giờ này trở đi đáng lý là thời điểm bạn phải kết thúc giấc ngủ nhưng nếu bạn cố ngủ trong khoảng thời gian này, bạn dễ bị choáng váng đầu cả ngày hôm đó. Đa số những người bị mất ngủ và có cảm giác chưa ngủ đủ là do họ thiếu hiểu biết về giấc ngủ.

Dưới đây là những quy tắc đặc biệt về giấc ngủ mà bạn cần phải biết:

– Từ 23h đến 3h sáng (giờ Tý và giờ Sửu): Đây là lúc lá gan hoạt động mạnh nhất. Bạn nên bắt đầu đi nằm từ 22h, yên lặng không làm bất cứ điều gì, thậm chí không nói chuyện, giấc ngủ sẽ tự nhiên tìm đến vào khoảng 23h. Khi đó mật từ gan tiết vào máu, loại bỏ chất độc, làm cho huyết dịch tươi mới. Những ai thực hiện được thói quen ngủ như thế này thì có đến 100 tuổi cũng không hề mắc bệnh viêm gan hay sỏi mật.

Health2

– Từ 21h đến 23h (giờ Hợi): Đây là khung giờ cực kì quý báu, cũng như được xem là khung giờ vàng cho sức khỏe. Khoảnh thời gian này, 3 kinh mạch chính của cơ thể hoạt động rất mạnh, làm thông hàng trăm kinh mạch khác. Trong Đông Y gọi 3 kinh mạch này là thượng tiêu gồm lưỡi, thực quãn, tim phổi; trung tiêu gồm dạ dày; hạ tiêu gồm ruột non, ruột già, thận và bàng quang. Nếu có thói quen ngủ vào giờ này, thì trăm mạch đều được nhu dưỡng. Những người khỏe mạnh sống đến trăm tuổi thường có thói quen ngủ vào giờ này. Đặc biệt, phụ nữ muốn kéo dài tuổi thanh xuân thì đây được xem là giờ ngủ nghỉ lý tưởng nhất.

Tùy người sẽ có những phương pháp ngủ và tư thế ngủ khác nhau. Tuy nhiên, làm sao để có giấc ngủ ngon thì nên làm theo 3 phương pháp sau:

loi-ich-cua-giac-ngu

1. Ngồi xếp bằng trước khi ngủ: Cũng một dạng giống như ngồi thiềng. Hai tay xếp chồng lên nhau để nhẹ trên đùi, hít thở tự nhiên. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được các lỗ chân lông hô hấp theo từng nhịp, sau đó có cảm giác ngáp chảy nước mắt là đã đạt được hiệu quả tốt nhất. Chỉ cần ngã lưng đã có thể chợp mắt.

2. Thả lòng người, nằm ngửa, hít thở tự nhiên

3. Nằm nghiêng bên phải, tay phải nắm tai phải sẽ dễ chìm nhanh vào giấc ngủ.

Những điều cần tránh để có giấc ngủ ngon

1. Tránh nằm ngửa khi ngủ:

Nằm ngửa là tư thế phổ biến thường thấy nhất khi ngủ. Tư thế này có thể giúp cột sống cũng như toàn thân duỗi và thả lỏng tạo cảm giác thoải mái. Nhưng với những người có hội chứng ngưng thở khi ngủ, nằm ngửa có thể làm hạn chế không khí hít vào dẫn đến tình trạng thở gấp, ho, khịt mũi hay ngủ ngáy. Đặc biệt những người bị ngáy sẽ tăng triệu chứng ngáy và khiến tình trạng ngưng thở nghiêm trọng hơn. Do đó, khuyến cáo khi ngủ nên tránh nằm ngửa, mà nên nằm nghiêng sang một bên.

2. Tránh suy nghĩ quá nhiều vấn đề trước khi đi ngủ

tu-the-ngu-thich-hop-cho-nguoi-bi-dau-lung-1

Trước khi ngủ nếu trong đầu có đủ loại suy nghĩ sẽ dễ nảy sinh tâm trạng lo lắng, căng thẳng, phấn khích và dẫn đến mất ngủ. Tốt nhất là cố gắng không suy nghĩ vấn đề gì trước khi ngủ, có thể ngồi dậy, thiền hoặc thực hiện một vài động tác thể dục nhẹ nhàng, nghe nhạc thư giãn giúp điều hòa nhịp thở và làm tâm trí bình ổn trở lại. Như vậy mới có thể dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

3. Tránh nói chuyện trước khi ngủ

Cả khi ăn và khi ngủ đều nên tránh nói chuyện. Trước khi ngủ mà nói chuyện có thể gây ảnh hưởng đến cảm xúc và vô tình sẽ tạo thành nguyên nhân gây mất ngủ. Với những ai bị rối loạn giấc ngủ và khó ngủ, việc nói chuyện và tập trung vào một vấn đề nào đó sẽ càng dễ bị ảnh hưởng đến giấc ngủ hơn. Do đó, kiến nghị nên hạn chế tối đa giao tiếp trước khi ngủ, hãy cố tạo ra một môi trường yên tĩnh để dễ đi vào giấc ngủ.

4. Tránh để đèn sáng khi ngủ

Trung Y tin rằng quá trình con người đi vào giấc ngủ là “dẫn dương vào âm”. Khi thức là dương, khi ngủ là âm. Ánh sáng là dương, bóng tối là âm. Vì thế khi ngủ tốt nhất nên ngủ trong bóng tối. Ngoài ra, nếu bật đèn khi ngủ sẽ gây cản trở việc sản sinh melatonin (một loại hormone gây buồn ngủ) và các hormone tăng trưởng, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cu-nham-trung-khung-gio-vang-nay-de-di-ngu-moi-benh-tat-se-phai-tranh-mat-lai-khoe-dep-trong-thay-search/

/Khoevadep

Mộc