Đặt cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh để qua đêm: Hóa đơn tiền điện giảm 1 nửa cùng 4 công dụng bất ngờ

16:31, Chủ nhật 01/10/2023

( PHUNUTODAY ) - Bạn hãy thử đặt cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh. Hôm sau, khi mở cửa tủ lạnh ra bạn bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, tủ lạnh là một người bạn thân thiết của mỗi gia đình. Nhiều gia đình tích trữ thức ăn cho cả tuần, thậm chí cho cả tháng bận rộn. Do chứa nhiều thức ăn nên đôi khi tủ lạnh không tránh được tình trạng có mùi khó chịu. Dù dọn dẹp sạch sẽ thì sau một thời gian, tủ lạnh cũng sẽ có mùi trở lại. Để khắc phục điều này, hãy thử đặt cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh. Hôm sau, khi mở cửa tủ lạnh ra bạn bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt, tủ chẳng còn mùi hôi khó chịu dù không cần vất vả vệ sinh, hay bỏ hết thực phẩm ra ngoài để lau chùi nữa.

Vì sao giấy vệ sinh có thể giải quyết mùi hôi trong tủ lạnh?

Chúng ta đã biết, tủ lạnh có mùi hôi thường là do độ ẩm bên trong quá cao. Vì vậy, khi bỏ khăn giấy vào đó, nó sẽ đóng vai trò như một "máy hút ẩm", hút bớt lượng hơi nước dư thừa, giúp hạn chế sự phát sinh của các mùi khó chịu.

giay-ve-sinh-dat-trong-tu-lanh-1

Nếu không muốn dùng giấy vệ sinh, bạn có thể tận dụng những tờ giấy báo cũ có sẵn trong nhà. Vo tờ báo cũ lại thành viên tròn và nhét vào các góc của tủ lạnh. Nó cũng giúp giảm độ ẩm và hút đi mùi khó chịu.

Khi bỏ giấy vệ sinh trong tủ lạnh, 2 đến 3 ngày bạn phải chú ý thay chúng một lần và đem bỏ vào thùng rác, tuyệt đối không được sử dụng nó nữa. Bởi những chất bẩn, mùi hôi đã được cuộn giấy này hấp thụ hết vào trong khiến nó trở thành trung tâm mọi vi khuẩn và mùi khó chịu.

Một số lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

+ Thịt, cá tươi phải cho vào túi hay hộp kín

Thịt sống là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Nếu tùy tiện nhét vào tủ lạnh, nó sẽ làm lây lan vi khuẩn sang cả những thực phẩm khác.

Dù là thực phẩm chín hay sống, bạn cũng nên để chúng trong túi hoặc hộp kín để hạn chế sự tiếp xúc với nhau, ngăn chặn tình trạng lây nhiễm chéo vi khuẩn. Hơn nữa, đồ sống và đồ chín nên để ở ngăn riêng biệt.

+ Không để thịt ở ngăn trên cùng

Nếu để thịt sống ở ngăn trên cùng, nước thịt có thể rỉ qua các khe hở vào làm ảnh hưởng đến các thực phẩm ở ngăn dưới. Bạn nên để thịt trong hộp kín và cất ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh (hoặc để trong ngăn đá nếu muốn bảo quản lâu hơn).

+ Không để thực phẩm quá lâu

Tủ lạnh có thể kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm nhưng không phải món nào để tủ lạnh cũng an toàn 100%. Theo thời gian, thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh cũng bị suy giảm chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng giảm dần.

+ Thức ăn thừa phải bọc kín

Đồ ăn thừa sau các bữa ăn cần để trong vật chứa sạch, có nắp kín hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi mới bỏ vào tủ lạnh. Thức ăn thừa nên để vào tủ trong vòng 2 tiếng sau khi nấu để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập.

giay-ve-sinh-dat-trong-tu-lanh-6

+ Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng điều chỉnh nhiệt độ của tủ càng lạnh thì thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn. Thực tế là bạn chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ của từng ngăn tủ đúng với tiêu chuẩn sau thôi nhé:

- Đối với ngăn mát: Bạn nên để nhiệt độ tại mức 1 - 4.5 độ C.

- Đối với ngăn đông: Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ khoảng -15 độ C.

Nếu bạn điều chỉnh tủ lạnh ở nhiệt độ thấp hơn hay cao hơn thì không những tiêu hao điện năng mà còn không bảo quản được độ tươi của thực phẩm. Đồng thời, bạn hãy dựa vào điều kiện thời tiết và lượng thực phẩm bảo quản để tùy chỉnh, không nên cố định nhiệt trong thời gian dài.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm