Người thông minh thường dán băng urgo trên cửa, trên quạt: Không ngờ mang lại công dụng thật tuyệt vời

( PHUNUTODAY ) - Bên cạnh được dùng để băng vết thương thì băng urgo còn được dán lên nhiều vị trí khác trong nhà giúp mang đến nhiều công dụng tuyệt vời.

Băng urgo là một trong những món đồ vô cùng phổ biến và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Bên cạnh được dùng để băng vết thương thì băng urgo còn được dán lên nhiều vị trí khác trong nhà giúp mang đến nhiều công dụng tuyệt vời. Ai biết mẹo nhỏ nhưng có võ này chắc chắn sẽ áp dụng chúng ngay lập tức.

Băng urgo dán lên cửa có tác dụng đuổi muỗi

ran -bang-ca-nhan-len-cua-2

Muỗi là điều phiền toái mà nhiều gia đình gặp phải. Để giải quyết tình trạng muỗi vo ve trong nhà, bạn có thể nhỏ một ít dầu gió lên băng urgo sau đó dán chúng lên cửa hoặc các vị trí khác trong nhà. Muỗi rất ghét mùi dầu gió nên khi ngửi thấy mùi này, chúng sẽ nhanh chóng bay đi. Nhờ vậy, bạn sẽ không bị làm phiền bởi những con muỗi đáng ghét nữa.

Băng urgo dán trong nhà vệ sinh có tác dụng khử mùi hôi

Nhà vệ sinh dù đã được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày nhưng vẫn có thể có những mùi hôi khó chịu. Bạn có thể xử lý những mùi hôi này bằng một cách vô cùng đơn giản đó là nhỏ một số loại tinh dầu thơm hoặc dầu gió lên miếng băng urgo rồi dán chúng lên các vị trí trong nhà vệ sinh. Lúc này, những mùi hôi khó chịu sẽ dần biến mất.

Bên cạnh tác dụng khử mùi hôi thì mùi hương tỏa ra từ băng urgo cũng có công dụng tuyệt vời trong việc xua đuổi các loại côn trùng nhỏ bay lên từ đường ống thoát nước. Đặc biệt, cách này cũng vô cùng tiết kiệm, chỉ mất khoảng vài nghìn cho một lần sử dụng.

Ngoài nhà vệ sinh, bạn cũng có thể áp dụng cách này cho tủ lạnh. Bạn nhỏ một ít giấm trắng lên miếng băng urgo rồi dán chúng vào tủ lạnh. Giấm trắng có tác dụng khử mùi hôi đồng thời diệt khuẩn vô cùng hiệu quả.

Băng urgo dán lên quạt giúp không khí được trong lành hơn

ran -bang-ca-nhan-len-cua-5

Nếu muốn không khí trong phòng được trong lành, thơm tho hơn, bạn có thể nhỏ một chút dầu gió lên miếng băng urgo rồi dán chúng lên quạt. Khi bật quạt, mùi hương của dầu gió sẽ lan toả ra khắp căn phòng, giúp cho không khí được trong lành, tươi mát hơn hẳn và đặc biệt còn có công dụng đuổi muỗi hiệu quả. Bên cạnh đó, khi làm theo cách này, những mùi hôi khó chịu trong phòng cũng sẽ biến mất.

Trong trường hợp không thích mùi dầu gió, bạn cũng có thể thay thế bằng những loại tinh dầu thơm khác phù hợp với sở thích. Vào những ngày sử dụng điều hoà, bạn cũng có thể dán băng urgo lên điều hoà để không khí trong phòng được tươi mát hơn.

Hugo làm dịu bàn chân của vận động viên

Vận động viên thường phải vận động với tần suất cao mỗi ngày, đặc biệt là lòng bàn chân, lúc này ngoài việc tăng cường dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học thì băng dán cá nhân cũng có thể giúp ích rất nhiều cho các vận động viên. Đầu tiên chuẩn bị băng cá nhân, mở băng cá nhân và nhỏ vài giọt dầu gió lên miếng bông của băng cá nhân, dán vào lòng bàn chân trước khi đi ngủ. Dầu gió không chỉ có thể làm dịu bàn chân của vận động viên mà còn thúc đẩy lưu lượng máu, giảm mệt mỏi, cho bạn giấc ngủ ngon hơn.

Dán băng urgo lên ổ điện

Nếu trong nhà bạn có trẻ em, bạn có thể dán những miếng băng urgo lên ổ điện để đề phòng chúng tò mò, nghịch ngợm thò tay vào, dễ gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, những miếng băng urgo thường khá dễ bóc nên bạn cũng đừng chủ quan mà hãy thường xuyên để ý đến con em mình nhé. Cách tốt nhất, phải giáo dục con phòng tránh những nguy cơ tiềm ẩn trong cuộc sống thường ngày.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link